Ngoài lĩnh vực sản xuất smartphone "so găng" với Apple trong suốt nhiều năm, Samsung còn là một trong những nhà cung cấp màn hình di động thành công nhất trên thị trường. Tuy nhiên, điều này dường như là chưa bao giờ đủ với gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc. Họ vẫn luôn tìm tòi để phát triển, tung ra những sản phẩm vượt trội với khát khao bỏ xa các đối thủ còn lại.

Năm 2018 được kỳ vọng là năm của "điện thoại thông minh có thể gập lại được", hầu hết mọi người đều tin tưởng vào điều này. Tuy nhiên, khái niệm điện thoại mới chỉ dừng chân ở việc "có thể gập lại được" thì Samsung tiếp tục đem đến một bất ngờ...

Mới đây, công ty đã đệ trình đơn xin cấp bằng sáng chế cho một loại màn hình có thể cuộn lại được và kích hoạt bằng dấu vân tay.

Theo những hình ảnh rò rỉ cho thấy, màn hình này sẽ gắn với một trụ kim loại hình vuông hoặc hình tròn. Phần cảm biến nhận dạng dấu vân tay được tích hợp ở phần trụ dùng để nhận diện chủ nhân và mở khóa thiết bị.

Vượt mặt các đối thủ, Samsung ra mắt màn hình cuộn tròn 1

Vượt mặt các đối thủ, Samsung ra mắt màn hình cuộn tròn 2

Phần màn hình cuộn của Samsung có những thanh nam châm nhỏ gắn linh hoạt dọc theo thân. Điều này giúp màn hình có thể dễ dàng cuộn vào phần trụ khi không sử dụng.

Đáng tiếc là những hình ảnh kể trên không cho thấy màn hình sẽ được sử dụng như thế nào trong smartphone. Và để biết về điều này, không cách nào khác là chúng ta sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi cho đến khi họ ra mắt chính thức sản phẩm này.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2015, tham vọng của Samsung đã vượt quá chuẩn màn hình cong. Theo đó, không muốn dừng lại ở điện thoại cong, Samsung muốn điện thoại có thể cuộn lại được như một tờ giấy giống như trong các bộ phim siêu khoa học giả tưởng. Bằng sáng chế này được Samsung nộp lên văn phòng tại Hàn Quốc và Mỹ.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)