Theo một báo cáo mới nhất, TikTok đã cán mốc 1,5 tỷ lượt tải về và đứng thứ 3 trong danh mục ứng dụng (không tính game) được tải về nhiều nhất trong năm nay. Qua đó ứng dụng này đã soán ngôi của Facebook để chiếm vị trí top 3 trên cả Apple Store lẫn Google Play và chỉ đứng sau hai ứng dụng là WhatsApp và Messenger.

Đây quả là một thành tích đáng nể đối với một mạng xã hội còn tính là khá non trẻ như TikTok. Mới chỉ ra đời từ năm 2016 nhưng TikTok đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ.

Chỉ tính riêng trong quý 3 năm nay, ứng dụng này đã có tổng cộng 176,5 triệu lượt tải xuống trên cả Android và iOS, đó là còn chưa tính lượt tải xuống từ những kho ứng dụng bên thứ 3 ở Trung Quốc, vốn là thị trường khai sinh ra và sử dụng TikTok đông đảo.

Theo số liệu thống kê, Ấn Độ hiên đang là quốc gia đứng đầu về lượt tải TikTok với 466,8 triệu lượt tải. Kế đó là Trung Quốc với 173,2 triệu lượt tải. Mỹ đứng ở vị trí thứ 3 với khoảng 123,8 triệu lượt.

Chi tiêu trong ứng dụng cũng tăng lên, TikTok hiện đang đứng đầu với 115,3 triệu USD trong năm 2019. Người dùng tại Trung Quốc chiếm gần 50% tổng chi tiêu với 84,5 triệu USD, ở vị trí thứ 2 là Mỹ với 62,4 triệu USD và kế đó là Anh với 6,9 triệu USD.

Theo VNREVIEW