Vượt mặt Facebook, YouTube cũng cho phép đăng trạng thái, ảnh và tạo khảo sát

Lê Nam
YouTube, dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới đang muốn vượt ra khỏi nội dung video để giữ chân những ngôi sao nổi tiếng cùng người hâm mộ.

Để đáp lại sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Facebook, Snapchat và Twitter, YouTube đang phát triển trong nội bộ một tính năng mới có tên Backstage, nơi YouTuber có thể chia sẻ hình ảnh, tiến hành các cuộc thăm dò, gửi link, viết các thông điệp thuần text và video cho người theo dõi kênh của họ.

Dự kiến Backstage sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên cả ứng dụng di động và máy tính. Ban đầu nó sẽ chỉ được dành cho một số YouTuber nổi tiếng với số lượng tính năng hạn chế.

Giống như Facebook và Twitter, Backstage sẽ nằm bên cạnh các thẻ Home và Video trong các kênh YouTube cá nhân. Các bài viết được chia sẻ trên Backstage sẽ xuất hiện theo thứ tự đảo ngược thời gian và quan trọng hơn chúng cũng sẽ xuất hiện trong trang và thông báo của những người theo dõi để họ dễ tiếp cận hơn.

Nhờ Backstage các ngôi sao YouTube xinh đẹp như thế này sẽ có nhiều cơ hội giao lưu hơn với fan.

Ngoài việc mang một loạt nội dung hoàn toàn mới như bài viết dạng trạng thái và các cuộc thăm dò lên YouTube, Backstage còn đưa ra một phương thức chia sẻ video mới. Với Backstage, YouTuber sẽ có thêm lựa chọn chia sẻ video chỉ trên Backstage bên cạnh phương thức chia sẻ lên YouTube như bình thường. Backstage sẽ tạo cơ hội cho YouTuber thân mật hơn với những fan hâm mộ của họ.

YouTube hy vọng thúc đẩy những kiểu trò chuyện mới với Backstage. Mục đích của họ là giúp các YouTuber trả lời fan bằng rất nhiều cách như ảnh, video...

Backstage đánh dấu sự thay đổi quan trọng cho YouTube. Việc YouTube chỉ tập trung vào video và Google+ thì thất bại khiến người dùng rời bỏ các dịch vụ của Google sang Twitter và Facebook để có thể tương tác tốt hơn với fan hâm mộ.

Backstage giúp các YouTuber có thêm lý do để ở lại ngôi nhà YouTube.

Với những cách giao tiếp mới trong Backstage, Google hy vọng có thể đảo ngược tình trạng giao tiếp một chiều giữa các ngôi sao YouTube và người hâm mộ. Chia sẻ và xem video vẫn sẽ là chức năng chính của YouTube nhưng Backstage sẽ giúp YouTube có vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng các ứng dụng chia sẻ video.

YouTube không nghĩ rằng mọi người sẽ bỏ các dịch vụ như Facebook nhưng hãng này chắc chắn sẽ có lợi khi giữ được người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Backstage có tiềm năng định hình lại trải nghiệm YouTube thành một điều gì đó tích cực hơn, xác định lại định nghĩa về một mạng video hiện đại, tất cả các tính năng xã hội và giữ chân hơn một tỷ người dùng trước sự chèo kéo của các đối thủ.

Facebook đã chỉ ra rằng mạng xã hội hoàn toàn có thể là điểm đến của những người muốn xem video. Và Twitter cũng đang ganh đua để giành lấy những người dùng thích xem video.

Nhưng trong khi Facebook và Twitter đã đặt video lên bên trên mạng xã hội thì YouTube có rất ít chọn lựa ở con đường đối diện. YouTube không muốn trở thành màn hình thứ nhất và thứ hai, nó muốn tất cả.

Đại diện Google từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Vượt mặt Facebook, YouTube cũng cho phép đăng trạng thái, ảnh và tạo khảo sát tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Vương miện... ru ngủ

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm 2024, Công ty Công nghệ Earable Neuroscience (Mỹ) đã ...

Bài Sành khác

Spam AI bắt đầu hủy hoại internet

Hơn một năm sau khi OpenAI trình làng chatbot ChatGPT, chúng ta bắt đầu thấy một dự đoán trở thành sự thật về mức độ ảnh hưởng của nó đến internet: Spam AI đang tràn ngập web.

Tesla chế tạo siêu máy tính Dojo ở New York

Siêu máy tính Dojo được thiết kế để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ từ xe của Tesla, huấn luyện hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng trong công nghệ lái xe tự động.