Người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn có một mong muốn đó là đội bóng nước nhà sẽ gặp ĐT Thái Lan ở trận chung kết. Đó cũng là viễn cảnh mà không một nhà chuyên môn bóng đá nào cảm thấy không hài lòng. Không cần những thông số, chúng ta vẫn có thể khẳng định rằng, Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có nền bóng đá phát triển nhất khu vực Đông Nam Á.

Vượt qua Thái Lan tại bán kết AFF Cup, có lẽ đây là định mệnh của ĐT Việt Nam 1

Về việc 2 đội bóng hàng đầu khu vực gặp nhau ở ngay bán kết, không chỉ bản thân ĐT Việt Nam hay CĐV nước nhà cảm thấy bất ngờ, chính ĐT Thái Lan cũng đã nghĩ rằng mình sẽ gặp đối thủ khác ở bán kết. HLV Polking thậm chí đã không đến xem trận đấu của nhà ĐKVĐ mà chỉ xem trận đấu giữa Indonesia và Malaysia vì mặc định rằng, ĐT Việt Nam sẽ giành ngôi đầu bảng. Với việc bất ngờ gặp đội tuyển số 1 Đông Nam Á ở bán kết, HLV Polking đã phải triệu tập một cuộc họp khẩn để bàn về phương án đối phó với ĐT Việt Nam.

Vượt qua Thái Lan tại bán kết AFF Cup, có lẽ đây là định mệnh của ĐT Việt Nam 2

Khách quan mà nói, có một chút đáng tiếc khi giá như ĐT Việt Nam có thể ghi nhiều bàn thắng hơn ở lượt trận cuối trước ĐT Campuchia. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park cần phải chấp nhận sự thật, đừng để sự tiếc nuối ấy trở thành sợ hãi và áp lực khi phải đối đầu với Thái Lan. Muốn bảo vệ ngôi vô địch và khẳng định vị trí của bóng đá Việt Nam, đội tuyển nước nhà sớm hay muộn vẫn phải vượt qua người Thái.

Vượt qua Thái Lan tại bán kết AFF Cup, có lẽ đây là định mệnh của ĐT Việt Nam 3

Suốt 3 năm hoàng kim của bóng đá Việt Nam, đội bóng nước nhà chưa một lần đánh bại ĐT Thái Lan trong 90 phút chính thức. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc người Thái cũng không thể giành chiến thắng trước chúng ta. Việc bóng đá Việt Nam ngày càng tiến những bước dài để sánh vai với bóng đá thế giới trong thời gian qua đôi khi lại tạo nêm ám ảnh của ĐT Thái Lan ghi gặp ĐT Việt Nam không chừng. Thế mới nói, định mệnh ở trận đấu tới vừa là thử thách, cũng vừa là cơ hội để bóng đá Việt Nam lật đổ được bức tường về "nỗi sợ" người Thái. Biết đâu đấy, trong thời kỳ bóng đá sắp tới, người ta lại nhắc đến "nỗi sợ người Việt" của các cầu thủ ĐT Thái Lan thì sao.