Khác với những mùa giải trước, trong năm học 2016 – 2017, cuộc thi Avatar mang một không khí mới với sự tham gia của Học viên âm nhạc Young Hit Young Beat trong cương vị đồng tổ chức. Vì vậy, tên gọi của cuộc thi được thay đổi khá ấn tượng: “Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat”. Đặc biệt, Avatar năm nay không chỉ là sân chơi cho các học sinh Wellspring mà được mở rộng đối tượng là tất cả các bạn học sinh đam mê nghệ thuật trên toàn địa bàn Hà Nội. Đây vừa là cơ hội để các WISHERS thể hiện tài năng của mình nhưng cũng là một thử thách khi phải đối mặt với các đối thủ rất nặng kí đến từ các trường bạn.

Ngay sau khi thông báo về cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đơn đăng kí từ các bạn học sinh Wellspring và các trường THCS, THPT khác trên địa bàn Hà Nội. Ban Tổ chức đã thực hiện 4 buổi sơ khảo (10-12/10/2016 và 15/10/2016) để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc và xứng đáng nhất bước tiếp vào vòng Chung kết ngày 5/11 sắp tới đây.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 1

Ban giám khảo vòng Sơ khảo cuộc thi Avatar+ Young Hit Young Beat với sự góp mặt của ca sĩ Nhật Thủy.

50 tiết mục dự thi là 50 màu sắc khác nhau: hát đơn ca, biểu diễn nhạc cụ, nhảy hiện đại, múa… đều để lại ấn tượng sâu đậm với tất cả các thành viên trong Ban giám khảo và Ban tổ chức. Những tiết mục dự thi thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp và đầu tư kĩ lưỡng của các bạn học sinh. Các bài hát, điệu nhảy…không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn được các bạn ấy thể hiện bằng tất cả tình cảm, tâm huyết của mình.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 2

Tiết mục biểu diễn của bạn Đặng Hà Khoa – Lớp 8A3 Wellspring.

Cuộc thi cũng là cơ hội để gắn kết giữa giáo viên chủ nhiệm, tập thể lớp và phụ huynh học sinh. Để có một tiết mục ấn tượng, lớp 7A5 đã chuẩn bị công phu trong 2 tuần lễ với sự hỗ trợ đắc lực của giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 3

Tiết mục “Hào khí Việt Nam” – Tập thể lớp 7A5.

Với sự sáng tạo và đam mê, các bạn học sinh Wellspring đã lên ý tưởng và thể hiện tác phẩm dự thi theo cách của riêng mình. Biểu diễn nhạc cụ không phải hình thức quá mới mẻ trong lĩnh vực âm nhạc, tuy nhiên, bài dự thi của bộ ba Trang – Thu – Bảo lớp 12 D1 cùng hai cây đàn Piano lại khiến Ban giám khảo rất thích thú và ghi nhận sự độc đáo mà các bạn mang tới cho cuộc thi.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 4

Bên cạnh đó, Avatar + YHYB 2016 cũng được chứng kiến những tiết mục hết sức đáng yêu, tiêu biểu là tiết mục đến từ các bạn học sinh lớp 6A3.

Cùng với sự thể hiện rất thành công của các bạn học sinh Wellspring, 10 tiết mục dự thi đến từ các trường trung học khác trên đại bàn Hà Nội là những cơn gió mới đầy màu sắc. Bằng giọng ca truyền cảm, điệu nhảy sôi động và sự thể hiện chuyên nghiệp, 5/10 tiết mục đã thuyết phục Ban Giám khảo trao cho các bạn thí sinh tấm vé vàng bước tiếp vào vòng chung kết.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 5

Nhóm nhạc THE HEAT.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 6

Thu Hoài (THPT Vân Cốc) với bài hát xúc cảm về Mẹ.

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê 7

Trường THPT Phan Đình Phùng với tiết mục nhảy sôi động.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và lựa chọn kĩ lưỡng, Ban Giám khảo đã chọn ra 15 tiết mục xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng Chung kết. Chắc hẳn các thí sinh của Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016 đang cố gắng tập luyên để có thể chuẩn bị tốt nhất cho đêm tranh tài hứa hẹn đầy sự bùng nổ và thăng hoa.

Đêm chung kết với sự góp mặt của các vị giám khảo như Ca sỹ Mỹ Linh – Đại diện Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat Academy, nhà báo Trọng Tùng – Đại diện báo Hoa Học Trò chắc chắn sẽ là đêm thi đầy tính chuyên nghiệp và nghệ thuật.

Ai sẽ là gương mặt đại diện cho Wellspring trong năm học 2016 – 2017 trong lĩnh vực âm nhạc – nghệ thuật? Gương mặt nào sẽ lên trang bìa Yearbook 2016? Chúng ta cùng chờ đợi và đón xem những biểu diễn ấn tượng vào thứ 7 (5/11/2016) các bạn nhé!

Ngọc Hà