WhatsApp đang âm thầm thử nghiệm những biện pháp mới giúp ứng dụng trở nên an toàn hơn. Sự bổ sung mới nhất cho ứng dụng Android có thể là tính năng khóa vân tay, hiện đang được thử nghiệm trong kênh beta.

WhatsApp sẽ thêm tính năng khóa vân tay trên Android 1

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo báo cáo mới của WabetaInfo, WhatsApp đã làm việc với tính năng mở khóa vân tay trong một vài tháng gần đây. Tuy nhiên, chức năng mới vẫn chưa sẵn sàng trong thời điểm hiện tại.

Trước đây, tính năng này được gọi là Authentication (Xác thực) hoặc Screen Lock (Khóa màn hình). Tính năng mới có thể được kích hoạt từ mục Cài đặt trong Account (Tài khoản) > Privacy (Quyền riêng tư).

Bạn vẫn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp từ các thông báo cũng như trả lời các cuộc gọi WhatsApp bởi ứng dụng sẽ chỉ yêu cầu bạn xác thực bằng vân tay khi bạn muốn mở WhatsApp.

Ngoài việc cho phép người dùng chọn khi phải xác thực để sử dụng ứng dụng, khóa vân tay còn mang tới người dùng tùy chọn thời điểm chính xác WhatsApp sẽ tự động khóa sau khi sử dụng ứng dụng, bao gồm: ngay lập tức, sau 1 phút hoặc sau 30 phút.

WhatsApp sẽ thêm tính năng khóa vân tay trên Android 2

Thiết lập tự động khóa trên WhatsApp

Hiện tại, tính năng mới chỉ khả dụng trên WhatsApp phiên bản Android. Người dùng cần nâng cấp lên phiên bản 2.19.221 hoặc mới hơn để tìm thấy tính năng trong mục Cài đặt. Nếu quá trình thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, tính năng khóa vân tay có thể được triển khai cho tất cả người dùng Android trong vài tuần tới.

Theo Vtv.vn