Nhà giáo Lê Thị Mai, Hiệu trưởng trường TH Thị trấn Quán Lào, cho biết: “Ngay từ lúc thành lập vào năm 1992, nhà trường đã chú trọng xây dựng phong trào trường lớp xanh–sạch-đẹp. Chính vì vậy mà nhiều loài cây như xà cừ, nhãn, hoa sữa, bằng lăng, phượng, cau… được trồng khắp sân trường. Hằng năm, nhà trường đều dành kinh phí cắt tỉa và trồng thêm cây mới nên lúc nào cảnh quan hơn 5000 mét vuông nơi đây cũng gần gũi, thân thiện, rợp bóng cây xanh”.

Nhìn từ trên cao, trường TH Thị trấn Quán Lào được “che chắn” bởi những tán cây rộng lớn, xanh mát.

Các thành viên đội Thiếu niên xung kích luôn đi đầu trong phong trào giữ gìn trường lớp, đường phố sạch đẹp.

Ở trường TH Thị trấn Quán Lào, hàng tuần luôn có đánh giá, xếp loại các lớp trong việc thực hiện giữ gìn nề nếp, vệ sinh môi trường. Mỗi lớp sẽ có riêng một bồn hoa để chăm sóc, rồi tự trang trí lớp học của mình. Đội Thiếu niên xung kích sẽ theo dõi, nhắc nhở các bạn học sinh về ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, quét dọn sân trường, lớp học. Liên đội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi vẽ tranh về chủ đề “Bảo vệ môi trường”... Những điều đó đã giúp trường TH Thị trấn Quán Lào được đánh giá là đơn vị xuất sắc trong phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” của 8 huyện đồng bằng tỉnh Thanh Hóa.


Tự giác quét dọn sân trường sạch sẽ trước và sau giờ học.

Hàng tuần, các lớp lại cùng nhau vệ sinh bồn hoa, vườn cỏ.

Thu được “chiến tích” là… giỏ rác đầy lá khô, bạn nào cũng thấy vui ghê!

Cậu bạn Trọng Nghĩa (lớp 5A) tiết lộ: “Tớ luôn tự hào là học sinh trường TH Thị trấn Quán Lào. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui thực sự của tớ và bạn bè, khi chúng tớ được thầy cô tận tình dạy dỗ, được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, và hòa mình vào khung cảnh nên thơ, gần gũi với thiên nhiên. Chắc chắn sau này, tớ sẽ mãi nhớ những hàng cây xanh thắm nơi đây!”.

Cô Tổng phụ trách và các bạn đội viên trao đổi công việc dưới tán cây xanh.

1… 2… 3… cười thật tươi khi chụp ảnh bên vườn hoa nhà trường.

 

HOÀNG ANH
(Ghi nhanh)