Chỉ 2 tháng sau khi chiếc iPhone đầu tiên chính thức được bán tại Mỹ, nó đã bị "hack" bởi một thanh niên mới 17 tuổi có tên là George Hotz. Anh cũng trở thành huyền thoại trong giới “hacker” sau khi tin tức này được công bố.

Xem

Năm nay Hotz đã 26 tuổi và đang dùng những kiến thức tự học của mình để phát triển một công nghệ xe tự lái với tham vọng đánh bại cả những gã khổng lồ như Tesla, Google.

Xem

Mới đây, khi làm khách mời cho chương trình VICELAND với chủ đề CYBERWAR, Hotz lại một lần nữa "phô diễn" biệt tài "hack" của mình với một chiếc máy tính.

Xem

Bằng cách khai thác các lỗ hổng trong phần mềm, mạng, Hotz có thể kiểm soát hoàn toàn chiếc MacBook nằm bên cạnh mà chẳng cần biết bất cứ điều gì trong chiếc MacBook đó. Thứ duy nhất anh cần chính là chiếc MacBook được kết nối vào cùng một mạng internet mà anh đang sử dụng.

Chỉ sau vài giây thao tác với bàn phím, Hotz đã hoàn toàn kiểm soát chiếc MacBook và khởi chạy thử vài ứng dụng cho mọi người xem.

Hotz nổi tiếng trên Internet từ năm 17 tuổi với biệt danh geohot sau khi hack thành công iPhone của Apple. Sau đó, anh còn lập một kỳ tích khác khi trở thành người đầu tiên vượt qua được hệ thống bảo mật mạnh mẽ trên Sony PlayStaton 3. Trong vài năm qua, Hotz loay hoay tìm kiếm con đường đi cho bản thân và dự án xe tự lái có lẽ là phi vụ "hack" táo bạo nhất mà anh từng thực hiện.

Lyn

Nguồn: MotherBoard