Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh

Thu Trà
Đúng là “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, dù ở nhà các cô cậu học sinh vẫn không hết chiêu trò nghịch ngợm hài hước khiến giáo viên cũng phải sững sờ.

Học online, trong suy nghĩ của nhiều người vẫn cho rằng nó nhàm chán và không có sự kết nối nhưng trên thực tế nhìn theo một chiều hướng tích cực thì phương thức học này là nơi để cô trò quan tâm chia sẻ với nhau nhiều hơn. Vì để có một giờ học hiệu quả thì cả giáo viên và học sinh đều phải hiểu nhau và tạo động lực tích cực cho nhau, chính điều này đã làm cho không khí lớp học qua màn hình máy tính  trở nên thú vị và vui nhộn hơn bao giờ hết. 

Với gen Z, căng thẳng hay khó khăn do phải học online chưa bao giờ là thử thách, bởi thế hệ học trò ngày nay luôn biết cách hóa giải mọi việc bằng những điều tích cực. Chính vì những hạn chế như nhận diện lớp học đã được các bạn tự thiết kế hình đại diện với vô số những chủ đề khác nhau. 

Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 1
Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 2
Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 4

Thậm chí không gian bừa bộn tại phòng riêng còn được nhiều bạn trẻ  biến thành không gian của nhiều câu chuyện và bộ phim đình đám thông qua các tính năng chuyển đổi phông nền. Giờ học online từ đó cũng trở nên hài hước và thư giãn hơn. 

Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 6
Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 5

Điều đặc biệt nhất có lẽ nằm ở môn thể chất online! Đừng nghĩ học online là thoát được môn này nha, bạn sẽ được tập luyện trước camera và còn phải ghi hình quá trình thực hiện các bài thể dục để nộp cho thầy cô nữa đó. Nhưng có lẽ những giờ học thể dục trực tuyến này đã tạo ra vô vàn clip giải trí thú vị.

Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 7
Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 8

Bị chi phối từ nhiều yếu tố khác nhau, không còn được giải quyết một cách trực tiếp mà hầu như trong tất cả mọi vấn đề đều phải buộc giải quyết thông qua những dòng tin nhắn, những cuộc hội thoại ngắn từ thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, mọi thứ đôi khi chẳng thể nào hòa hợp với nhau khiến người xem bật cười bởi tính giải trí từ giáo viên và học sinh.

Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 11
Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 12
Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh - Ảnh 13

Cũng phải thừa nhận rằng việc học trực tuyến không thể ngăn cản được những thói quen đặc trưng của nhiều học sinh, sinh viên. Dù bị giám sát qua camera những hội học trò vẫn có nhiều các khác nhau để lén ăn, ngủ và làm việc riêng. Quả không hổ danh là  "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xoá tan khoảng cách khi học online bởi những màn pha trò giữa giáo viên và học sinh tại chuyên mục Điều Em Muốn Nói của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Những bức tranh xinh

Tháng Ba đã gõ cửa khu vườn Cọ xinh bằng những bức tranh đẹp lung linh với những lời chúc ...

Tớ yêu Tết vì...

Tớ rất yêu Tết! Tớ yêu Tết không phải chỉ vì được mặc quần áo đẹp, ăn nhiều món ngon, ...

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Công trình Măng non "đặc biệt" của đội viên TP. Phú Quốc

Hội đồng Đội TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ trao tặng 2 Công trình Măng Non “Trang bị thiết bị hoạt động Đội cho Liên Đội” trong năm học 2023 – 2024 cho các Liên đội. Đây là chương trình ý nghĩa do học sinh toàn thành phố chung tay thực hiện.

Món bánh không thể thiếu vào đêm Giáng sinh

Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!

Tuyển Tập Những Khoảnh Khắc "Ngày Ấy - Bây Giờ"

Thời gian dường như thay đổi mọi thứ; năm tháng trôi qua biến con người, phong cảnh thành những phiên bản khác nhau ở mỗi thời đại. Và chỉ ngắm nhìn những bức ảnh so sánh quá khứ và hiện tại thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự thay đổi đó.