Xu hướng quay video theo chiều dọc

Lê Nam
Thiết bị di động khiến số lượng video bùng nổ, tuy nhiên, để tối ưu trải nghiệm, mỗi khi xem những nội dung này, người dùng lại phải xoay ngang màn hình.

Những người quay video ở chế độ màn hình dọc thường bị nhắc nhở và bị chê là "nghiệp dư", nhưng hầu hết người dùng thiết bị di động có thói quen cầm máy theo chiều dọc, vậy sao lại bắt họ xoay ngang để ghi hình?

Không ít người dùng di động được nhắc nhở phải xoay ngang điện thoại khi quay video, để tránh hai viền đen xấu xí khi xem video đó trên máy tính, TV.

Câu hỏi này đã được mổ xẻ trên nhiều diễn đàn công nghệ. Trước đây, đa số các phương tiện phát video có màn hình ngang, như trong rạp chiếu phim, TV, máy tính, laptop... Những video quay dọc khi hiển thị trên các thiết bị này sẽ có viền đen gây khó chịu.

Video dọc phù hợp với thói quen cầm điện thoại của người dùng. Ảnh:Natcomglobal

Tuy vậy, sự ra đời của điện thoại thông minh, tablet khiến số lượng ảnh và video được chia sẻ trên Internet tăng vọt. Đa phần người dùng di động ít khi xoay điện thoại khi quay video, chụp ảnh. Họ cảm thấy thoải mái nhất khi cầm smartphone dọc bằng một tay. Họ cũng thích nội dung phù hợp với màn hình họ đang xem. Với video ngang, người xem chỉ thấy được những khung hình nhỏ xíu (vừa với chiều rộng của điện thoại), còn khoảng trống phía trên và dưới quá nhiều. Trong khi đó, xoay ngang điện thoại sẽ đi ngược với thói quen cầm thiết bị di động của họ, chưa kể không ít người đã mặc định khóa chế độ xoay màn hình (màn hình luôn hiển thị nội dung theo chiều dọc).

Theo Vnexexpres

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xu hướng quay video theo chiều dọc tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác