Mới đây, theo rất nhiều báo cáo của các trang tin công nghệ lớn trên thế giới, hệ điều hành iOS 10 đã xuất hiện một lỗ hổng mới. Cụ thể, nó sẽ cho phép các hacker chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thiết bị thông qua chỉ một bức ảnh.

Xuất hiện thủ đoạn hack iPhone mới, bạn cần phải cập nhật iOS 10.1 ngay 1Chỉ cần mở ra tập tin hình ảnh JPEG có chứa mã độc, người dùng sẽ "dính chưởng".

Theo đó, các mã độc sẽ được hacker cho ẩn bên trong những tập tin hình ảnh JPEG hoặc file PDF, sau đó được lan truyền rộng rãi thông qua các trang web và email. Và chỉ cần người dùng mở file lên là ngay lập tức sẽ "dính chưởng". Được biết, lỗ hổng nghiêm trọng này ảnh hưởng đến rất nhiều thiết bị của Apple, bao gồm cả iPhone, iPad, iPod, Apple TV, máy tính Mac và đồng hồ Apple Watch.

Xuất hiện thủ đoạn hack iPhone mới, bạn cần phải cập nhật iOS 10.1 ngay 2

Bên cạnh vá lỗi bảo mật, iOS 10.1 còn cập nhật tính năng chụp ảnh chân dung xóa phông cho iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, Apple đã rất nhanh chóng nắm bắt được vấn đề này, đồng thời cũng tung ra bản vá lỗi ở phiên bản iOS 10.1 mới đây. Do đó, nếu đang sở hữu trong tay một thiết bị của nhà Táo, bạn nên ngay và luôn cập nhật lên hệ điều hành mới nhất để đảm bảo an toàn cho thiết bị, đồng thời là trải nghiệm thêm rất nhiều những tính năng hữu ích khác. Một trong số đó là tính năng chụp ảnh chân dung xóa phông trên iPhone 7 Plus, điều mà người dùng đang rất mong chờ.

Theo Trí Thức Trẻ