Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ăn uống vất vả của 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Trong hoàn cảnh đang làm nhiệm vụ chống dịch, điều kiện ăn uống không được như những ngày thường nhưng 2 chiến sĩ vẫn nở nụ cười tươi rói.

Mặc dù ở các chốt kiểm soát điều kiện ăn uống thiếu thốn, bát đũa cũng không đầy đủ nên đôi khi các chiến sĩ phải ăn trong những chiếc túi nilon như này. Pha mì tôm cũng chỉ bóc ra rồi đổ nước sôi vào trong chính chiếc túi đó để ăn. Thậm chí, có khi đồ ăn của ai đó mang theo để trong túi cũng chỉ có thể bỏ ra ăn luôn mà không có bát đĩa.

Điều kiện ở chốt thiếu thốn nên các chiến sĩ phải ăn mì trong những chiếc túi nilon.
Điều kiện ở chốt thiếu thốn nên các chiến sĩ phải ăn mì trong những chiếc túi nilon.

Sau khi chứng kiến những hình ảnh này, ai nấy cũng cảm thấy thương các chiến sĩ. Tuy nhiên, với họ điều này có đáng là gì bởi nhiệm vụ khó khăn phía trước là cùng nhân dân chiến đấu với dịch bệnh để mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Nhiều người xem đã vô cùng cảm phục, thương mến trước hành động của các chiến sĩ cảnh sát cơ động: "Cảm ơn các anh vì đã cống hiến và bảo vệ mọi người", "Mạnh mẽ lên các chàng trai. Thanh xuân của các bạn thật đẹp, những người hùng của đất nước", "Nụ cười rất tươi và thoải mái. Chúc các bạn sức khỏe và luôn lạc quan như thế nhé",...

Dẫu khó khăn là thế nhưng trên gương mặt của họ vẫn nở một nụ cười tươi rói.
Dẫu khó khăn là thế nhưng trên gương mặt của họ vẫn nở một nụ cười tươi rói.

Trước đó, hình ảnh một chiến sĩ ngồi ăn vội trên đường xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự yêu mến của các cư dân mạng. Bữa tối của anh chỉ là chiếc hộp đồ ăn nhỏ, cầm gọn trên tay. Vừa ăn, chiến sĩ này vừa ngó nghiêng quan sát xe cộ, đường xá, dường như cố tranh thủ ăn xong để tiếp tục nhiệm vụ.

Bóng dáng của người chiến sĩ đứng giữa đường phố tĩnh mịch, vắng vẻ khiến nhiều người rất xúc động. Xen lẫn với đó là sự cảm phục trước tinh thần và trách nhiệm của anh cùng bao đồng đội khác.

Hình ảnh chiến sĩ đứng ăn giữa đường phố tĩnh mịch khiến nhiều người rất xúc động.
Hình ảnh chiến sĩ đứng ăn giữa đường phố tĩnh mịch khiến nhiều người rất xúc động.

Qua những khoảnh khắc ngắn ngủi ấy, hy vọng mỗi người dân chúng ta sẽ thấu hiểu hơn về công việc của đội ngũ tuyến đầu trong suốt thời gian qua đã vất vả như thế nào. Để từ đó, hãy cùng nhau nâng cao hơn ý thức trách nhiệm, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.