Khi cái giá rét, lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến là lúc những nụ hoa bắt đầu hé nở, cỏ cây lại khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ…

Ô kìa! Từng cánh bướm mỏng tang ríu ríu, tiếng chim líu ríu chuyền cành báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang về.

Ai cũng hân hoan đón chào một năm mới đang đến với những mong ước tốt đẹp nhất cho mình và mọi người.

Xúng xính mùa xuân 1

Làn gió ấm nhè nhẹ thổi, những chiếc lá rập rờn nghiêng theo. Mùa xuân không phải chỉ đẹp vì những nét yêu kiều diễm của cây lá xanh tươi, trăm hoa đua nở, chim hót véo von, mà còn cả vì tiết trời ôn hòa, ấm áp sau mùa đông dài.

Mùa xuân là mùa của hi vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì.

Xúng xính mùa xuân 2

Mùa xuân là mùa của sự đoàn tụ gia đình. Là bản nhạc yêu thương có sức mạnh hồi sinh sức sống cho muôn loài. Xuân tươi vui từ cái nắng vàng hửng lên, từ chiếc lá cây xanh biếc, chồi non mơn mởn, cơn mưa phùn lất phất, từ những loài hoa đua nhau khoe sắc đến màu nâu mỡ màng của đất. Cái màu nâu giản dị mộc mạc ấy nhưng lại nuôi sống muôn loài.

Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi mới.

Đối với tuổi tween chúng mình, mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới với rất nhiều kế hoạch, dự định mới.

Xúng xính mùa xuân 3

Xuân xinh xúng xính ngập tràn khắp nơi nơi. Nào, chúng mình hãy cùng hòa mình với thiên nhiên để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp cùng những ước mơ bay cao, bay xa mãi nhé.

Nguyễn Ánh Tuyết Trinh & Nguyễn Kim Anh
(Lớp 9/5 Trường THCS Nguyễn Du, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam)