Có lẽ chưa bao giờ các bậc phụ huynh lo sợ mạng xã hội đe doạ sự an toàn của các bạn nhỏ như lúc này. Chỉ với một chiếc điện thoại hay laptop, các bạn nhỏ dễ dàng tiếp xúc với mạng xã hội ngay từ khi còn bé. Đồng nghĩa với việc các bạn sẽ gặp nhiều nguy cơ bị đe doạ bởi các kênh ảo nhưng cho ra hậu quả thực.

Mới đây, Google đã cung cấp các tính năng và cải tiến mới dành cho ứng dụng YouTube for Kids (phiên bản YouTube dành cho trẻ em). Tính năng này cho phép các bậc phụ huynh kiểm soát các nội dung mới, hoặc tự chọn từng kênh và video có sẵn trong ứng dụng cho các bạn nhỏ xem.

YouTube ra mắt phiên bản dành cho trẻ nhỏ, phụ huynh có thể kiểm soát triệt để hơn 1

Để kích hoạt và sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần vào phần cài đặt và mở hồ sơ của các bạn. Sau đó, chọn chế độ “approved content only” và lựa chọn những video phù hợp cho các bạn ấy. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng có thể rà soát những kênh cảm thấy phù hợp, lựa chọn toàn bộ kênh, bộ sưu tập hoặc video thuộc về tài khoản này bằng cách nhấn vào nút “+”. Các bạn nhỏ sẽ chỉ xem được những video thuộc nhóm đã lựa chọn sẵn này.

Tuy nhiên, công cụ này mới chỉ phát triển trên nền tảng Android. Dự kiến trong thời gian tới, các bậc phụ huynh của Apple mới có thể sử dụng.