Học làm bánh chưng, viết câu đối Tết ở trường Brain Art
2016-01-20 08:57:46
Sáng Chủ Nhật (31/1), chương trình “Mùa xuân yêu thương” với các hoạt động thiện nguyện và nhiều hoạt động vui chơi nhằm tái hiện hình ảnh Tết cổ truyền sẽ diễn ra tại trường Mỹ thuật tư duy Brain Art (TP. Hồ Chí Minh).

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp cận Tết nhằm giáo dục các bạn nhỏ lòng yêu thương và các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các bạn học sinh trường Brain Art sẽ chuẩn bị trước một món quà nhỏ xinh là đồ chơi, đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập… Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các bạn học cách gói những vật nhỏ xinh thành gói quà thật đẹp mắt với giấy hoa, nơ ruy băng và đem tặng những bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

“Mùa xuân yêu thương” còn sôi nổi với hoạt động làm bánh chưng, bánh tét, làm phong bao lì xì, viết câu đối… Các “đầu bếp nhí” được học cách vo gạo, đãi đỗ, gói bánh sao cho vuông vắn… và mang thành quả về “khoe” với bố mẹ.

Những phong tục văn hóa của Tết xưa như ông đồ viết câu đối đỏ, phong bao lì xì sẽ được tái hiện sống động. Các bạn nhỏ còn được thực hành viết câu đối mang về treo Tết, làm phong bao lì xì mang tặng bạn bè, người thân…

Teen Teen

LÀM BÁNH CHƯNG CÂU ĐỐI TẾT MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG TRƯỜNG BRAIN ART