TP. HCM: Những lưu ý về tuyển sinh lớp 6 tăng cường ngoại ngữ
2017-05-18 08:45:44
Theo quy định của UBND TP. Hồ Chí Minh, công tác tuyển sinh lớp 6 bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7. Trong năm học 2017 – 2018, các trường THCS đẩy mạnh chương trình giáo dục ngoại ngữ.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường tiếng Anh: Tiếp nhận những thí sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (do quận, huyện tự tổ chức) hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (đối với quận, huyện không tổ chức kiểm tra công nhận trình độ) hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu.

Tại trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa: Đối tượng xét tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Ngoài ra, học sinh còn tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

 

Năm nay, việc tuyển sinh lớp 6 tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) được tổ chức tại Trường THCS Hoa Lư (quận 9) và Trường THCS Bình Thọ (quận Thủ Đức); được thực hiện trong số HS đã có danh sách vào học lớp 6 của trường. Đối với tiếng Nhật (ngoại ngữ 1): Lớp 6 tiếng Nhật và tiếng Đức (ngoại ngữ 1) được tổ chức tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) và THCS Võ Trường Toản (quận 1).

Việc tuyển sinh vào các lớp 6 tiếng Đức được thực hiện trong số HS đã có danh sách vào học lớp 6 của trường. Lớp 6 tiếng Đức (ngoại ngữ 2) được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: trường tự tuyển sau khi có danh sách HS vào học lớp 6 tại trường.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký lớp ngoại ngữ tang cường tiếng Pháp cần hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 8 điểm trở lên của năm học lớp 5 và có điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên được chuyển thẳng vào các lớp 6 tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (lộ trình A). Học sinh đạt điểm trung bình dưới 6 điểm có thể học theo chương trình tăng cường tiếng Pháp hoặc có thể theo học chương trình tiếng nước ngoài hiện hành.

Đối với tiếng Trung: Đối tượng tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình.

Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Quận 3 và trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, Quận 1 sẽ thực hiện việc tuyển sinh lớp tăng cường tiếng Nhật.

 Ngọc Hà

 

 

 

 

 

GIÁO DỤC NGOẠI NGỮ NGOẠI NGỮ TĂNG CƯỜNG CHƯƠNG TRÌNH TÍCH HỢP TIẾNG ANH TUYỂN SINH LỚP 6