Nhà báo Lại Văn Sâm bức xúc: “100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo”
2018-06-05 08:19:29
Trước việc các trang Facebook lấy tên mình và đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai trái, nhà báo Lại Văn Sâm bức xúc khẳng định: “Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa?... 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết”.

Vài tháng gần đây, cộng đồng mạng thường xuyên like và share các bài viết từ fanpage có tên “Lại Văn Sâm”. Tuy nhiên, khi gõ cụm từ này vào mục tìm kiếm thì kết quả trả về tới hàng trăm trang khác nhau và tất cả đều hoàn toàn giả mạo.

 

100% các trang Facebook hiện nay lấy tên Lại Văn Sâm đều là giả mạo

Tiếp đó, sự việc lên đến cao trao khi rất nhiều trang Facebook có tên Lại Văn Sâm đăng tải bài viết liên quan đến vấn đề Trung Quốc thuê lại đặc khu kinh tế Vân Đồn. Những bài viết này đều thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, có lượt tương tác và chia sẻ rất cao để kêu gọi mọi người phản đối. Nguy hiểm hơn, nhiều người không biết lại hiểu nhầm rằng đây chính là ý kiến của nhà báo Lại Văn Sâm và một số trang thông tin, website không hề kiểm tra tính xác thực đã trích lại trong bài viết của mình.

Một số trang tin, website trích lại bài viết trên trang giả mạo gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhà báo Lại Văn Sâm

Sáng ngày 4/6, nhà báo Lại Văn Sâm đã trả lời phỏng vấn với VTV News về vấn đề này. Nhà báo vô cùng bức xúc và tức giận trước những thông tin sai lệch: “Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa? Tôi không tham gia bất cứ mạng xã hội nào, 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết. Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu”.

Đồng nghiệp của nhà báo Lại Văn Sâm lên tiếng về vấn đề giả mạo tài khoản Facebook

Đây không phải lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm lên tiếng về việc bị giả tạo tài khoản Facebook. Không ít đồng nghiệp của nhà báo đã lên tiếng giải thíc và bản thân nhà báo Lại Văn Sâm cũng rất mệt mỏi mỗi khi phải nhắc lại vấn đề này. Nhà báo cũng hy vọng khán giả sẽ là người tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội.

Huệ Anh

LẠI VĂN SÂM NHÀ BÁO FAKE FACEBOOK MẠO DANH FACEBOOK