Những điều "kinh hoàng" xảy ra khi bạn thiếu ngủ
2015-11-23 16:41:52
Đảm bảo đọc xong những tác hại của việc ngủ ít dưới đây sẽ làm các bạn "choáng váng" luôn.

Được ngủ là "diễm phúc" lớn lao trên đời, tuy nhiên đôi khi vì bản tính "cú đêm" cộng với lịch học dày đặc mà nhiều teen cứ trong tình trạng lơ tơ mơ vì thiếu ngủ. Ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi vô cùng. Đảm bảo đọc xong những tác hại của việc ngủ ít dưới đây sẽ làm các bạn "choáng váng" luôn. 

Bạn dễ bị ốm nè

Ngủ ít khiến bạn trở thành đối tượng dễ bị lũ virut thâm nhập. Bởi cơ thể kiệt quệ, vì thế sức đề kháng cũng giảm sút đi thôi mà. 

Hay quên

Nhiều người than thở rằng sao dạo này bạn nhanh quên thế, cứ lẩn thẩn như cụ già vậy. Bạn có biết rằng giấc ngủ cũng góp phần quan trọng trong việc củng cố bộ nhớ cho bạn không?

Dễ bị tăng cân

Á á, các nàng "cú mèo" mà đọc phải cái này thì ngay lập tức chẩn chỉnh đi thôi nhá. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày có xu hướng dễ bị lên cân hơn đó. "Hãi hùng" chưa? Từ bỏ thói quen xem phim, show ca nhạc đêm khuya đi nào.

Không thể tập trung

Mọi thứ trong đầu bạn nó rối nhăng rối cuội kinh dị thấy ớn. Đầu bạn xoay mòng mòng và chẳng thể chuyên tâm là việc gì nên thân. Đôi khi bạn tự trách mình sao mình ngẩn ngơ như cái đứa "mất hồn" vậy nhỉ?

Đau đầu

Tiết lộ cho bạn nè, thiếu ngủ có mối quan hệ rất gần gũi với chứng đau đầu đó. Giờ thì bạn đã hiểu lí do tại sao cái đầu của mình thời gian này cứ "làm mình làm mẩy" đấy nhé!

Thị lực kém

Đôi mắt lờ đờ, nhìn 1 hóa 2, 2 thành 1 hoặc là nhìn không rõ, bạn cảm giác khả năng nhìn xa của mình yếu đi trông thấy. Đó là những biểu hiện khi bạn ngủ không đủ giấc. Rốt cục bạn định "hành hạ" cơ thể mình tới bao giờ vậy?

Làn da trở nên xấu xí

Đêm hông ngủ, bù lại sáng tới lớp ngủ bù, thầy cô giảng chữ chi cũng không vô đầu cho nổi. (Ảnh minh họa: Internet). 

Chuyện này thì rõ ràng rồi, ngủ ít sáng mai tỉnh dậy nhìn da bạn "ỉu xìu", xấu xí và thiếu sức sống vô cùng. Một giấc ngủ sâu và ngon góp phần ngăn chặn quá trình lão hóa da, mang lại cho khuôn mặt bạn nét tươi sáng, xinh đẹp. Trái lại, ngủ ít tăng nguy cơ xuất hiện các nếp nhăn, vết chân chim quanh khóe mắt nè. Bạn da của chúng mình cũng vì đó mà xám xịt đi trông thấy.

Hiểm họa gây ung thư

Cứ chong đèn đọc truyện tới 2-3h sáng thế này, trong khi 6h ngày mai đã phải dậy để tới lớp thì bạn thiếu ngủ trầm trọng rồi đấy teen ạ. (Ảnh minh họa: Internet). 

Bạn có biết melatonin, một trong số 2 hormone quan trọng nhất có khả năng chống lại ung thư được sản xuất chủ yếu khi chúng mình đang ngủ không. Nếu bạn cắt giảm số giờ ngủ của mình đồng nghĩa với việc bạn đang làm đảo lộn nhịp sinh học cũng như giảm số lượng melatonin được sinh ra đấy.

Do đó, khả năng mắc ung thư của bạn cũng cao hơn những người ngủ đủ mỗi ngày. 

Hãy tập đi ngủ sớm, đúng giờ, hạn chế "cày đêm", cố gắng hoàn thành bài tập vào ban ngày để tránh được những tác hại không mong muốn do thiếu ngủ teen nha. 

Theo webchutney

Tiểu Bân (Tổng hợp)

THIẾU NGỦ SỨC KHỎE TÁC HẠI NGỦ ÍT