Lý do ấy không nên ăn trứng sống, trứng lòng đào
2017-07-29 08:55:41
Trứng sống, trứng lòng đào là món khoái khẩu của nhiều teen. Tuy nhiên, ấy có biết trứng sống hay chưa chín kĩ có thể gây tác hại đáng kể với sức khỏe đấy.

Cơ thể khó hấp thụ hết protein trong trứng sống

Trứng là một nguồn protein dồi dào.

Sự hấp thụ protein có thể bị giảm sút đáng kể nếu teen ăn trứng sống. Khoảng 90% protein trong trứng nấu chín được hấp thu nhưng chỉ 50% được hấp thu trong trứng sống thôi đó.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein trong trứng nấu chín dễ tiêu hóa hơn so với protein trong trứng sống.

Tương tự với trứng lòng đào, cơ thể ấy có thể không hấp thu được tất cả các protein đâu nhé.

Trứng sống có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin

Biotin là một loại vitamin B hòa tan trong nước, còn được gọi là vitamin B7. Vitamin này giúp cơ thể sản xuất glucose và axit béo. Trứng sống chứa protein avidin, có thể ngăn sự hấp thu vitamin B hòa tan trong nước.

Trứng sống có thể bị nhiễm vi khuẩn

Trứng sống và chưa chế biến có thể chứa vi khuẩn có hại tên là Salmonella. Vi khuẩn này có thể được tìm thấy không chỉ trên vỏ trứng mà còn bên trong trứng. Ăn trứng bị nhiễm loại vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm. 

Các ấy hãy "nói không" với trứng sống nhé, bởi hệ miễn dịch của chúng mình chưa hoàn toàn được trưởng thành nên dễ bị nhiễm khuẩn. Nhất là với teen nào có hệ miễn dịch yếu cần tuyệt đối tránh xa thực phẩm này. 

Thay vào đó, bạn có thể chế biến trứng thành các món ngon hấp dẫn như trứng luộc, trứng chiên, trứng sốt cà chua... để hấp thu tốt nhất thành phần protein trong trứng nhé.

Tố Như 

 

TRỨNG TRỨNG LÒNG ĐÀO DINH DƯỠNG