Cung điện Hoàng gia Anh đẹp như tranh
2015-10-22 14:13:58
Chúng ta hãy cùng làm một tour vòng quanh cung điện Buckingham để xem cuộc sống của hoàng gia khác cuộc sống bình thường thế nào nhé.

Cung điện Buckingham nằm ở thủ đô London, nước Anh là nơi ở và làm việc của nữ hoàng Elizabeth II. Đây là biểu tượng của Hoàng gia Anh, nơi những bữa tiệc xa hoa, những cuộc gặp của giới hoàng gia, quý tộc và các nguyên thủ quốc gia diễn ra hàng năm. Trước đây, bên trong cung điện luôn là điều bí ẩn đối với những người dân thường. Nhưng ngày nay, cung điện Buckingham đã được mở cửa cho người dân vào tham quan và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng làm một tour vòng quanh cung điện Buckingham để xem cuộc sống của hoàng gia khác cuộc sống bình thường thế nào nhé.

Cổng vào của cung điện

 

 Những hình ảnh từ sân của cung điện. Các bạn có thể thấy cung điện có khuôn viên rất rộng và có nhiều khách du lịch được vào tham quan.

Thỉnh thoảng cung điện còn tổ chức các buổi lễ phụ vụ dân chúng.

 

Người lính cưỡi ngựa và lính canh ở cung điện. Chắc chắn ai tới đây cũng muốn chụp ảnh chung với hai chú lính này đấy.

Cầu thang trong cung điện cũng thật lộng lẫy và sang trọng.

 

 Phòng tiệc, nơi diễn ra các bữa tiệc Hoàng Gia xa hoa, thịnh soạn. Đây là nơi Nữ hoàng Anh sẽ tiếp đón các vị khách đặc biệt nhất. Công tác chuẩn bị cho một bữa tiệc Hoàng gia có thể mất tới 10 ngày và 76 người phục vụ cùng hàng nghìn đồ dùng, hàng trăm nguyên liệu cho các món ăn.

Còn đây là nhà bếp trong cung điện, nơi các đầu bếp nổi tiếng của Vương quốc Anh chế biến những món ăn ngon nhất phục vụ các thượng khách của Nữ hoàng.

 

 Những đồ dùng trong cung điện như: Thanh kiếm mà Nữ Hoàng dùng trong các lễ phong tước, thìa, dĩa và khăn của Nữ hoàng trên bàn tiệc, chân cắm nến với thiết kế tinh xảo.

Phương Hoa dịch

CUNG ĐIỆN HOANG GIA ANH NỮ HOÀNG ANH CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM