Cô bạn 4 tuổi cởi giày cho búp bê trước khi vào nhà
2017-02-17 16:35:59
Cô bạn Korra Lam, 4 tuổi đang sống tại Orange County, California có thói quen cởi giày cho búp bê trước khi cho chúng vào ngôi nhà đồ chơi.

Đây là bạn Korra Lam, 4 tuổi đang sống tại Orange County, California. Cô bạn có thói quen cởi giày cho búp bê trước khi cho chúng vào ngôi nhà đồ chơi.

Chị gái của Korra- Ivy Ho 16 tuổi, chia sẻ rằng Korra được tặng một ngôi nhà dành cho búp bê Barbie vào dịp Giáng sinh, nhưng mới đây cô mới phát hiện ra Korra thường cởi giày cho búp bê trước khi cho chúng vào nhà.

"Tôi hỏi con bé rằng tại sao lại làm như vậy, và con bé nói muốn búp bê cũng giống những người trong gia đình, luôn bỏ giày dép ngoài cửa để giữ ngôi nhà sạch sẽ"- Ivy Ho nói.

Câu chuyện của Korra nhanh chóng trở thành tâm điểm mạng, hiện tại đã thu hút gần 400.000 like (thích) và hơn 150.000 chia sẻ.

"Tôi nghĩ đó là do tất cả bạn bè châu Á của tôi đều làm điều này, nhưng nhiều bạn bè đến từ các châu lục khác lại không làm như vậy," cô nói.

Cởi giày trước khi đi vào nhà là một truyền thống đẹp trong văn hóa của người dân châu Á. Và, chia sẻ của chị gái Korra thực sự đã đánh trúng tâm lý của rất nhiều người. 

Nhiều người thích thú trước sự ngây thơ, đáng yêu của Korra. Số khác khen ngợi cách giáo dục của gia đình đối với cô bạn 4 tuổi.

 

Nhật Linh (dịch)

Theo buzzfeed

CỞI GIÀY CHO BÚP BÊ CÔ BẠN KORRA LAM