“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Thu Trà
Với mức học phí siêu khủng, sương sương cũng hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm, có lẽ những ngôi trường Đại học đình đám này chỉ dành riêng cho hội "rich kids".

Hiện nay ở Việt Nam ngày càng có nhiều các ngôi trường Đại học tiếp thu tinh hoa của môi trường đào tạo quốc tế với chất lượng vượt trội cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Đi cùng với đó là mức học phí cao chót vót, thuộc top nhất nhì cả nước, chỉ cần nhắc đến tên những Đại học ấy, dân tình đã nghĩ ngay đến hội "rich kid".

1. Đại học VinUniversity

VinUni là trường đại học tư thục chất lượng hàng đầu Việt Nam, hướng đến đẳng cấp quốc tế. Để đạt được mục tiêu của mình, VinUni đã hợp tác với 2 trường thuộc Ivy Leaugue ( Mỹ): Cornell và Pennsylvania theo sát từ quá trình tuyển sinh, giảng dạy... đảm bảo tất cả mọi thứ phải theo quy chuẩn. 

Từ lúc khởi công xây dựng, VinUni đã khiến nhiều người phải xuýt xoa vì khuôn viên trông rất "hoàng gia", cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất và đi đôi với nó là mức học phí cao ngất ngưởng. 

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 1
Khuôn viên "hoàng gia" của VinUni tọa lạc tại Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Học phí niêm yết đối với chương trình Cử nhân Điều dưỡng: 349.650.000 đồng/năm. Đối với các chương trình Cử nhân khác: 815.850.000 đồng/năm. 

Với sự hỗ trợ đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup, VinUni có nguồn tài chính hào phóng để trao học bổng và hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo; 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí. 

2. Đại học Fulbright Việt Nam 

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời bắt rễ sâu sắc vào bối cảnh Việt Nam.

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 2
Đại học Fulbright Việt Nam tọa lạc tại 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Với chương trình học hiện tại, học phí chương trình Cử nhân của hàng năm là 467.600.000 VNĐ/ năm. Con số trên chưa kể những chi phí khác tại trường. Fulbright khẳng định sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên và sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường.

3. Đại học RMIT

Đại học RMIT là một trụ sở của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc) tại Việt Nam. Trường hoàn toàn được đầu tư và điều hành bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ đại học công lập của Việt Nam. 

Theo công bố trên Website của trường, học phí toàn khoá chương trình đại học năm 2020 các ngành thấp nhất vào khoảng hơn 867 triệu đồng, một số ngành lên đến hơn 1,1 tỷ đồng/năm. Tính ra mức học phí trung bình của trường thấp nhất rơi vào khoảng > 96 triệu đồng/ kỳ.

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 3
Trường Đại học RMIT tọa lạc tại 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đầu năm 2021, RMIT có khởi động chương trình học bổng mới với 51 suất trị giá 31 tỉ đồng dành cho tân sinh viên 2021. Đây chắc chắn là tin vui đáng mong chờ để nắm lấy cơ hội học tập tại ngôi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, mà vẫn được hỗ trợ 25%-100% học phí.

4. Trường đại học Anh quốc 

Trường đại học Anh quốc (BUV) đào tạo sinh viên dưới hình thức du học trong nước, bằng sẽ được cấp trực tiếp từ đại học Staffordshire và đại học London (Anh). Đây là đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài. mức học phí của Đại học Anh Quốc rơi vào khoảng từ 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ tùy chuyên ngành và đối tác cấp bằng. 

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 4
Đại học Anh quốc tọa lạc tại Lô GĐ-01, Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên

Sinh viên học tại Đại học Anh quốc có thể chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục theo học tại Đại Học London và Staffordshire ở Anh hoặc nhiều trường khác trên thế giới.

5. Đại học Quốc tế Sài Gòn 

Trường hiện là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) – Hoa Kỳ, đang thực hiện kiểm định quốc tế của tổ chức IACBE.

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 5
Đại học Quốc tế Sài Gòn tọa lạc tại 8C & 16 Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, TP. HCM

Mức học phí dao động từ 21,5 triệu đồng – 27, 3 triệu đồng/kỳ (hệ trong nước) và từ 55 triệu – 63,8 triệu đồng/kỳ (hệ quốc tế). Đại học Quốc tế Sài Gòn còn sở hữu chính sách học bổng đa dạng và phù hợp cho nhiều bạn học sinh THPT trên cả nước: Chương trình học bổng thường niên, Quỹ phát triển tài năng dành cho chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế và khối ngành Khoa học máy tính. 

6. Trường Đại học Tân Tạo 

Là trường đại học tư thục phi lợi nhuận theo mô hình của Mỹ, trường Đại học Tân Tạo được đánh giá là một trong những đại học đắt đỏ bậc nhất tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tự trang bị, cập nhật các kiến thức mới phù hợp với sự phát triển của nghề nghiệp cũng như xã hội.

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 6
Đại lộ Đại học Tân Tạo tọa lạc tại Tân Đức E.City, Đức Hòa, Long An

Mức học phí của đại học Tân Tạo cũng nằm top những trường đại học có mức học phí cao nhất Việt Nam với Học phí ngành Y đa khoa: 150.000.000 VNĐ/năm và không thay đổi trong 6 năm của khóa học. Học phí các ngành khác: 40.000.000 VNĐ/năm và không thay đổi trong 4 năm của khóa học.

7. Đại học Việt Đức

Đây là công lập đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở thỏa thuận liên Chính phủ, mô hình tiên phong mang tính thí điểm, tham vọng, nhà trường kết hợp hài hòa khung chương trình giáo dục Đại học của Việt Nam với những mô hình, tiêu chuẩn học thuật của Đức.

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 7
Đại học Việt Đức tọa lạc tại Lê Duẩn, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Học phí cho ngành Quản trị kinh doanh (BBA) và Tài chính và Kế toán (BFA) là khoảng 41 triệu/ kì, những ngành còn lại ở mức 38 triệu/kì. Vì là một dự án của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức, nên đại học Việt Đức nhận được sự đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và cũng có rất nhiều mức học bổng xét theo điều kiện và học lực của sinh viên.

8. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 

Là ngôi trường dân lập chuyên giảng dạy bằng tiếng Anh được đánh giá là "tiền nào của đó". Học phí đại học Kinh tế Tài chính UEF được xây dựng trên cơ sở học chế tín chỉ, đơn giá tín chỉ như sau: môn học bằng tiếng Việt: 1.700.000 đồng/ tín chỉ. 1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ, môn học bằng tiếng Anh: 2.000.000 đồng/ tín chỉ, sinh viên học trong 8 học kỳ.

“Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam - Ảnh 8
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM tọa lạc tại 141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí bình quân: 25 – 30 triệu đồng/học kỳ. Cơ sở vật chất đầy đủ từ wifI, phòng máy, phòng gym, phòng thư giãn... xứng đáng với số tiền học phí bỏ ra.

Trên đây là một số trường đại học có học phí cao nhất cả nước. Hầu hết các trường đều là tư nhân và có liên kết với các trường đại học tại nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức. Ngoài ra, một số trường đại học công lập trong nước cũng có mức học phí khá cao như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội… đặc biệt là với những chương trình chất lượng cao, liên kết quốc tế.

Nguồn: Tổng hợp

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Check list”(P1): Những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác