Chúng ta luôn muốn làm cho mọi người cười, đó dường như là điều tuyệt vời nhất trên thế giới! Và hơn hết, nụ cười mang đến nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ.

Bạn đốt cháy nhiều calo hơn

Có thể bạn không tin nhưng bạn sẽ cần cười trong 15 phút là có thể đốt cháy lượng calo khi ăn 2 chiếc bánh socola đấy. Vì vậy, tiếng cười sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn, thậm chí nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

Tiếng cười kích hoạt nhiều cơ quan khác nhau. Một trong những cơ quan đó là cơ bắp của bạn, chúng bắt đầu thư giãn. Thêm vào đó, khi bạn cười, các cơ ở bụng bắt đầu giãn ra và co lại, giống như việc bạn đang tập thể dục. 

 - Ảnh 4

Bạn cảm thấy đỡ căng thẳng hơn

Khi bạn đang căng thẳng cực độ, một nụ cười tươi sẽ giảm bớt sự bức bối ấy. Trong quá trình này, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng đột biến và sau đó đi xuống. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy thư giãn và mức độ căng thẳng của bạn sẽ thấp hơn.

Tiếng cười giải phóng các chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu, giúp tâm trạng của chúng ta tốt hơn. Điều này có nghĩa là sau một trận cười sảng khoái, bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

 - Ảnh 4

Bạn sẽ thở tốt hơn

Chúng ta biết rằng ôxy rất quan trọng để cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Hít thở sâu có thể cung cấp cho chúng ta một lượng ôxy tốt, và một cách thú vị để làm điều này là thông qua tiếng cười.

Khi chúng ta cười, phổi của chúng ta sẽ mở ra và chúng ta có thể hít thở lâu hơn để cung cấp lượng ôxy cần thiết cho máu.

 - Ảnh 4

Bạn sẽ có thể đối phó với cơn đau dễ dàng hơn

Nếu bạn bị đau hoặc cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng cười nhiều hơn. Tiếng cười giải phóng chất giảm đau tự nhiên của cơ thể và sau đó chúng ta có thể cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, chất giảm đau tự nhiên này không chỉ giúp bạn đối phó với nỗi đau tinh thần mà còn là về thể xác.

 - Ảnh 4

Giúp bạn tăng khả năng miễn dịch

Cười cũng giúp làm tăng số lượng kháng thể trong chất nhầy của mũi và bên trong đường hô hấp, giúp ngăn chặn các tác nhân gây bệnh xâm nhập qua đường hô hấp.

Khi bạn cười, cơ thể sẽ giải phóng nhiều tế bào chức năng,. Mục đích chính của tế bào này là để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm.