Squid Game (Trò chơi con mực) là bộ phim Hàn Quốc đang "làm mưa làm gió" trên màn ảnh châu Á. Những ngày qua, loạt hình ảnh liên quan đến bộ phim này ngập tràn trên mạng xã hội đủ để thấy sức nóng của nó. Không chỉ có thể loại phim thú vị, Squid Game còn được đánh giá cao về phần bối cảnh, màu sắc.

Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 7

Điều đáng chú ý là đội ngũ sản xuất phim có sự góp mặt của hàng loạt cái tên người Việt, họ chủ yếu trong khâu đồ họa. Và mới đây, một khu trưng bày các trò chơi trong phim được tại hiện tại ga tàu điện Itaewon (Hàn Quốc) đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Dấu hiệu nhận biết là tấm banner lớn dựng trước cổng ra vào.

Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 6

Khu trưng bày chiếm một góc bên dưới tầng hầm, mở cửa miễn phí từ 12 - 21h mỗi ngày, kéo dài tới 26/9. Dù Hàn Quốc ghi nhận số ca Covid-19 tăng vọt sau khi hàng triệu người đổ ra đường trong kỳ nghỉ lễ Trung thu cuối tuần qua, nhiều người vẫn tranh thủ check in nơi này trước khi nó bị dỡ bỏ.

Hành khách đi tàu điện có thể trải nghiệm cảm giác như được "bước vào trong phim" với những trò đèn xanh đèn đỏ, tách kẹo,... hay dãy hành lang cùng những tên lính canh mặc đồ màu hồng bí ẩn.

Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 5
Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 8

Điểm nhấn ở đây phải kể đến nữ robot huyền thoại khổng lồ trong Trò chơi con mực khiến dân mạng thấy "hơi rén". Trong phim tính năng của nữ robot là xác định thí sinh nào vi phạm và họ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 4

Cầu thang trong nhà ga đã được dán đề can màu hoa vân ánh sáng, cùng màu với trang phục của lính canh điều khiển các thí sinh trong trò chơi. Bên ngoài ga Itaewon cũng được tô điểm bằng con heo đất lớn chứa giải thưởng tiền mặt được thấy trong chương trình.

Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 2
Squid Game phiên bản đời thực: Ga Itaewon trở thành sân chơi sinh tồn độc đáo - Ảnh 1

Không chỉ gây sốt ở Hàn Quốc mà loạt ý tưởng lấy từ bộ phim Squid Game đã đến với Philippines. Con búp bê khổng lồ xuất hiện bên ngoài một cửa hàng bách hóa ở Metro Manila, xoay đầu để quan sát người qua đường đang nhận được rất nhiều sự chú ý.