10 bí kíp để sống hạnh phúc hơn

Nguyễn Thị Đức
Cuộc sống này đang đặt ra cho bạn những “bài toán” quá khó? Bạn luôn cảm thấy bế tắc và ước mong hạnh phúc giản đơn sẽ đến với mình ư? Vậy thì đừng bỏ qua 10 bí kíp sống đơn giản dưới đây nha.

1. Hãy để quá khứ ngủ yên, nếu không nó chỉ làm hiện tại thêm rắc rối.

2. Những gì người khác nghĩ không phải việc của bạn, việc của bạn là hãy sống thật tốt cho mình và những người thương yêu mình.

3. Thời gian là liều tiên dược sẽ chữa lành tất cả, điều duy nhất chúng ta cần là hãy cho những vết thương lòng thêm thời gian.

4. Không ai có trách nhiệm với cuộc sống của bạn, trừ bạn.

5. Ngừng so sánh với cuộc sống của người khác. Và dừng phán xét họ vì bạn không thế biết được họ đã trải qua những chuyện gì.

6. Tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác không quan trọng, quan trọng là có tâm bình yên.

7. Nếu ai đó nói yêu thương bạn, hãy cảm nhận qua hành động, đừng tin vào lời nói.

8. Hãy quên những thứ làm bạn tổn thương nhưng nên nhớ nó đã dạy bạn những gì.

9. Khoe khoang cần phải cẩn thận, đừng biến mình thành kẻ ba hoa, chảnh choẹ.

10. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng chớ bao giờ tầm thường.

Híp

Bạn đang đọc bài viết 10 bí kíp để sống hạnh phúc hơn tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Kỹ năng phòng chống bão hiệu quả

Bão Noru (cơn bão số 4) đang đổ bộ vào đất liền miền Trung. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, mọi người nên lưu ý một số kỹ năng phòng chống bão.

Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng và cách thoát nạn

Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng, độ ẩm xuống thấp, các vật liệu, đồ đạc dễ bắt cháy cộng với việc sử dụng điện và các loại nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ là rất lớn.