1. Thác Niagara, Canada

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 1

Niagara là một thác nước lớn nằm trên đường biên dưới giữa Mỹ và Canada. Tuy không quá cao những đây được coi là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ với 3160 tấn nước chảy qua mỗi giây. Dù nhìn ở bất cứ góc độ hay thời điểm nào, Niagara vẫn không mất đi vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ mà ít có thác nước nào trên thế giới sánh bằng.

2. Hồ Peyto, vườn quốc gia Banff, Canada

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 2

Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất ở Canada, được xây dựng vào năm 1885 ở dãy núi Rocky. Vẻ đẹp thu hút của Banff không chỉ nằm ở cảnh thiên nhiên hoang sơ mà còn ở mặt hồ Peyto lóng lánh, lặng tờ. Thật khó có thể tin vào mắt mình khi vẻ lóng lánh màu ngọc lam của Peyto lại là vẻ đẹp tự nhiên, vốn có. Màu sắc kì ảo của con hồ này là do những viên đá nhỏ từ hiện tượng  sông băng bào mòn.

3. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 3

Với nhiều lợi thế sẵn có, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên thế giới. Vịnh biển tuyệt đẹp ở vùng Quảng Ninh này gồm 1600 hòn đảo và vịnh hẹp với những cột đá vôi được  bao phủ bởi một màu xanh tự nhiên của rừng núi. Hàng năm, không chỉ du khách trong nước, mà rất nhiều khách nước ngoài cũng tìm đến đây như một điểm du lịch lý tưởng.

4. Hẻm núi Verdon, Pháp

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 4

Nằm ở phía Đông Nam nước Pháp, hẻm núi Verdon không quá hùng vĩ nhưng lại nổi tiếng vì vẻ đẹp độc đáo với màu xanh lam – lục của mặt nước. Thật tuyệt vời khi được lái thuyền ca-dắc, bơi, và tham gia một vài hoạt động thú vị khác trên dòng sông này.

5. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kì

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 5

Pamukkale là cảnh quan thiên nhiên nằm trong thung lũng sông Menderes ở Thổ Nhĩ Kì. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kì, Pamukkale có nghĩa là “Lâu đài bông”. Điều này chẳng có gì lạ bởi lẽ, ở đây có những con đường hẹp trải đầy đá biến chất (là một loại đá kết hợp giữa cẩm thạch và đá vôi khiến nó có dạng bông), và những hồ bơi tầng tầng lớp lớp xếp lên nhau.

6. Vườn quốc gia Yellowstone, Wyoming, Hoa Kì

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 6

Yellowstone được xây dựng vào năm 1872, và là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới. Điểm thu hút du khách không phải chỉ bởi sự lâu đời của nó, mà hơn hết, những trải nghiệm khi đến vơi Yellowstone quả thật vô cùng thú vị. Từ những suối nước nóng, những mạch nước phun tới những vực hẻm kì vĩ chắc chắn sẽ không làm du khách phải thất vọng khi lặn lội tới đây.

7. Quần đảo Galapagos, Ecuador

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 7

Galapagos là một quần đảo có lịch sử khá thú vị. Charles Darwin đã từng ghé thăm quần đảo này trên một chuyến hành trình vòng quanh thế giới trong 5 năm. Nhờ khả năng quan sát cùng vốn hiểu biết của mình, ông đã tìm ra Thuyết Tiến hóa. Năm 1959, quần đảo này đã được dựng thành khu bảo tồn quốc gia để kỉ niệm 100 năm sự kiện này.

Đây là quê nhà của nhiều loài sinh vật đặc hữu quý hiếm. Tuy nhiên, những loài này đang bị đe dọa và có nguy cơ diệt vong do sự bành trướng của cư dân đảo và các loài vật do con người mang tới.

8. Biển chết, Israel

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 8

Nằm trên biên giới giữa Bờ Tây, Israel và Jordan, vùng biển này được gọi với cái tên là “Biển chết” bởi lẽ, độ mặn của nước biển quá cao khiến không một loài sinh vật biển nào có thể tồn tại. Tuy vậy, rất nhiều du khách vẫn tới đây hàng năm và họ vô cùng thích thú khi có thể tự nổi trên mặt nước và đặc biệt, nước ở vùng biển này có khả năng phục hồi sức khỏe. Vậy hóa ra nơi người ta gọi là "biển Chết" lại mang đến sự hồi sinh.

9. Vách đá Moher, Cộng hòa Ireland

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 9

Nằm trên vùng bờ biển phía Tây của Ireland, vách đá Moher có độ cao đáng kinh ngạc (702 feet tính từ mặt nước biển). Vẻ đẹp của Moher không quá cầu kì nhưng cũng đủ thu hút gần 1 triệu du khách tới mỗi năm.

10. Sa mạc Sahara, châu Phi

10 kì quan thiên nhiên đẹp choáng ngợp mà bất cứ ai cũng nên đến 1 lần 10

Không thể thiếu trong danh sách này một vị trí đặc biệt dành cho sa mạc Sahara. Đây là vùng chảo lửa rộng nhất thế giới với diện tích hơn 9 triệu km2 và trải rộng trên 10 quốc gia – Algeria, Cộng hòa Tchad, Ai cập, Libya, Mali, Niger, Sudan và Tunisia. Sự kì vĩ của nó thì không ai có thể phủ nhận, nhưng liệu bạn có đủ can đảm để đối mặt với nó?

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent