10 món hải sản đắt đỏ nhất thế giới

Phan Thu Trang
Có lẽ chỉ giới nhà giàu mới đủ khả năng chi trả cho những món hải sản đắt đỏ dưới đây. Cùng tìm hiểu xem giá trị của 10 món hải sản này đến mức nào nghen!

1. Tôm hùm Fourshu

Tôm hùm Fourshu là món ăn hải sản nổi tiếng thường được ví như chiếc xe Rolls Royce của loài tôm hùm. Các thành phần và gia vị mang đến cho món ăn một hương vị cổ điển. Tôm hùm Fourshu lần đầu tiên được giới thiệu đến người yêu ẩm thực tại New York – là nơi có những con tôm hùm ngon nhất thế giới. Giá của món ăn này khoảng 60 đô la cho một kilogram tôm. Điều đặc biệt nữa là mỗi năm chỉ có 10 tuần thực khách được thưởng thức món ăn này vì thế nó luôn được bán hết rất nhanh.

2. Vua hàu vịnh Coffin

Vua hàu vịnh Coffin lần đầu tiên được bán ra ở Úc với giá 100 đô la cho mỗi con hàu. Đây được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18cm và cân nặng gần 1kilogam. Vua hàu vịnh Coffin ăn kèm với chanh thái lát, mang lại hương vị độc đáo và ngon miệng.

3. Súp cá “Phật nhảy qua tường”

Món súp cá có tên gọi kì lạ “Phật nhảy qua tường” được bán đầu tiên ở Kai Mayfair với giá 169,86 đô la . Đây là món súp cá đắt tiền nhất thế giới, được ăn vào những ngày mưa trong mùa đông. Nó gồm nhiều nguyên liệu như nấm Nhật, sò điệp khô và dưa chuột. Những người muốn ăn món súp này phải đặt trước 5 ngày.

4. Cá nóc

Cá nóc là món hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản và được bán với giá 280 đô la . Ở Nhật, nó còn có tên gọi là Fugu. Chỉ có những đầu bếp được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học nấu cá nóc mới được làm món ăn này vì cá chứa độc tố có thể gây chết người.

5. Tôm hùm Frittata

Tôm hùm Frittata được bán ra lần đầu tiên tại khách sạn Le Parker Meridian, New York. Món ăn có bề ngoài đơn giản này có giá 1.100 đô la . Các nguyên liệu của nó gồm tôm hùm, trứng gà và trứng cá Servuga. Một phiên bản chất lượng kém và rẻ tiền hơn của nó chỉ bán với giá 100 đô la .

6. Lươn Baby

Lươn Baby là món hải sản được bán nhiều trên đất Mỹ với giá khoảng 6.000 đô la cho một kilogram. Nó được ví như kim cương trong thị trường hải sản. Lươn Baby chỉ có ở thành phố ven biển Porland và Maine, đó là lý do tại sao món ăn trở nên hiếm và có giá rất cao, mặc dù vẻ ngoài không được hấp dẫn lắm.

7. Cà ri Samundari Khazana

Cà ri Samundari Khazana được bán ra lần đầu tại Bombay Brasserie – nơi được coi là kho tàng của các loại hải sản. Nguyên liệu làm món cà ri đắt tiền này gồm có tôm hùm Scotland, cua Devon, nấm trắng và vàng lá ăn được. Cà ri Samundari Khazana được biết đến rộng rãi sau khi nó xuất hiện trong bộ phim “Triệu phú ổ chuột” vào năm 2009. Giá bán của món ăn này là 3.200 đô la .

8. Bánh Posh

Món ăn được khách sạn The Lord Dudley bán ra với giá 9.484 đô la . Đây được coi là miếng bánh đắt nhất thế giới. Nó làm từ nấm đen, tôm hùm và 23karat vàng lá, phục vụ kèm 2 chai Grange Reserve.

9. Trứng cá muối Almas

Trứng cá muối Almas được sáng tạo ra đầu tiên tại The Caviar House & Prunier với giá siêu khủng là 25.000 đô la một hộp. Nó làm từ trứng cá với 24karat vàng lá ăn được giúp món ăn trông sang trọng hơn. Chỉ có duy nhất nhà hàng The Caviar House & Prunier mới phục vụ món ăn này trên toàn thế giới. Những người may mắn được thưởng thức nó khẳng định rằng, món ăn hoàn toàn tương xứng với giá tiền của nó.

10. Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh là món hải sản có mặt đầu tiên ở Nhật Bản và được gọi là vua của món Sushi. Một mức giá kỉ lục đã trả cho món ăn này là 1,76 triệu đô la vào năm 2003.

Theo Dân Trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 món hải sản đắt đỏ nhất thế giới tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Trái Đất nặng tới mức nào?

Giới chuyên gia mất hàng trăm năm để ước tính khối lượng Trái Đất và cho tới nay vẫn chưa thống nhất về con số chính xác.