Thời đi học, niềm vui mỗi khi kết thúc năm học là nhận được bảng điểm học tập như mong đợi và nhất là được khen thưởng. Điều này sẽ khiến không chỉ bản thân tự hào mà còn giúp bố mẹ vui lòng.  Tuy nhiên cũng có người suốt thời học sinh chỉ duy nhất được một lần gọi tên lên bục nhận thưởng. Chẳng hạn như cậu nam sinh trong 1 đoạn TikTok viral gần đây.

Chuyện là sau nhiều năm đi học, lần đầu tiên trong ngày cuối năm, cậu bạn này được cô gọi lên bảng và trao giấy khen. Thành tích "khủng" này khiến cậu bạn có hành động bất ngờ sau khi cầm được giấy khen trên tay.

Lần đầu nhận giấy khen, nam sinh có hành động lạ (Nguồn: Peter_Hậu)
Lần đầu nhận giấy khen, nam sinh có hành động lạ (Nguồn: Peter_Hậu)
Cô giáo giật mình đỡ không nổi hành động lầy lội của cậu bạn (Nguồn: Peter_Hậu)
Cô giáo giật mình đỡ không nổi hành động lầy lội của cậu bạn (Nguồn: Peter_Hậu)

Nam sinh bất ngờ đổ rạp người về phía trước và có những biểu hiện như sang chấn tâm lý. Khoảnh khắc này khiến cả lớp không thể nào nhịn được cười, đến cô giáo đang nghiêm túc trao thưởng cũng phải lao tới vỗ vai cậu bạn một cái vì quá lầy. Chưa biết cậu bạn được danh hiệu gì trong năm học vừa rồi, nhưng phải dành hai từ xuất sắc cho màn diễn xuất đi vào lòng người trên.

Ở phía dưới đoạn clip, hàng ngàn lượt bình luận được để lại vì khoảnh khắc siêu đáng yêu này:

"Giấy khen nặng bằng kiến thức 12 năm học đó, nên cầm 'xỉu up xỉu down'!"

"Sau 12 năm cắp sách đến trường, lần đầu tiên được giấy khen nên tâm lý hơi hoang mang, bỡ ngỡ xíu thôi!"

Thế nên, với những học trò bao năm trầy trật bên sách vở lại bất ngờ đạt thành tích tốt thì quả là chẳng còn điều gì đáng mừng hơn.