14 học sinh nhập viện vì ăn hạt ngô đồng

Kính Lúp
14 học sinh cấp 2 ăn hạt ngô đồng bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 27/3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết nguyên nhân khiến 14 học sinh của Trường THCS Quang Trung, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm phải nhập viện điều trị là bị ngộ độc thực phẩm.

Ngô đồng là loại cây được trồng phổ biến ở các trường học. Ảnh minh họa

Ngô đồng là loại cây được trồng phổ biến ở các trường học. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 23/3, 14 bạn học sinh nói trên đã ăn hạt cây ngô đồng, xuất hiện triệu chứng nôn mửa, chóng mặt.

Phát hiện sự việc, nhà trường đã cùng với gia đình chuyển các bạn đến cơ sở y tế để khám, điều trị.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Hiện, các bạn đã bình phục và đi học lại bình thường.

Sau sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các trường học rà soát, xử lý ngay quả cây ngô đồng. Loại bỏ các cây, hoa có chứa chất gây độc được trồng với mục đích làm cảnh hoặc mọc hoang dại trong khuôn viên nhà trường. Những cây cổ thụ có ở sân trường như cây ngô đồng và một số loài cây khác được trồng với mục đích học tập, nghiên cứu phải có biển cảnh báo.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 14 học sinh nhập viện vì ăn hạt ngô đồng tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.