Nhà hàng độc đáo The Rock tọa lạc ngay trên một đảo đá nhỏ giữa biển ở Zanzibar, Tanzania.

Nhà Hobbit chìm trong lòng đất ở Matamata, New Zealand.

Nhà mái vòm ở Pháp.

Ngôi nhà nằm chơ vơ trên dãy núi Apls ở biên giới Ý và Slovenia.

Ngôi nhà nằm ngay trong một phiến đá khổng lồ ở Fafe, Bồ Đào Nha.

Ngôi nhà gỗ được thiết kế kỳ lạ ở Portland, Oregon, Mỹ. Ngôi nhà ấn tượng này phải mất 7 năm mới xây dựng xong và được hoàn thành vào 2004.

Khách sạn Rogner Bad Blumau (Styria, Áo) với thiết kế độc đáo nhiều màu sắc và được bao phủ bởi không gian thiên nhiên xanh tươi. Bản thân khách sạn là một tác phẩm nghệ thuật với mục đích phát triển môi trường sinh thái.

Những ngôi nhà kiểu hang động kỳ lạ ở Kandovan, Iran.

Lại những căn nhà Hobbit thú vị khác ở Xứ Wales, Vương quốc Anh.

Nhà hang động ở Troyes, Pháp. Trước đây nơi này từng là một mỏ khai thác đá vôi. Người chủ đã khéo léo dựng lên một ngôi nhà tiện nghi và trồng thêm rất nhiều cây ở xung quanh để cải thiện môi trường.

Clay Huts tại Arizona là một trong những loại nhà truyền thống rất đặc trưng. Nhà được dựng bằng các thanh gỗ, đắp đất xung quanh và chỉ có 1 cửa ra

vào.

Ngôi nhà với mái phủ kín cỏ ở Ksёnzhitse, Ba Lan.

Ngôi nhà gần mặt nước tại Blagaj và dựa vào vách đá thẳng đứng, gắn liền với thiên nhiên.

Các căn nhà hang động ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ , được xây trong cách tảng đá và đào hầm ngầm phía dưới như một cách để người dân nơi đây lẩn trốn kẻ địch trong các cuộc chiến ngày xưa. Hiện tại, vẫn còn có rất nhiều người sống trong các căn nhà bằng đá này.

Ngôi nhà gỗ trong rừng cây tuyệt đẹp khi sang thu, những chiếc lá vàng rơi phủ kín mái nhà và đường đi.

Nhà cây tại Hokuto, Nhật Bản được xây dựng bởi Terunobu Fujimori. Ngôi nhà là nơi tuyệt vời để uống trà và ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản.

LN

Nguồn: Wanderlusttips