1. Thư viện John Rylands ở Manchester, Anh

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

John Rylands là một thư viện công cộng được xây dựng hơn 100 năm trước nhưng bây giờ đã trở thành một phần của Đại học Manchester. Đây là nơi tập hợp những cuốn sách hiếm hoi với kiến ​​trúc tuyệt đẹp và cầu thang uốn lượn, đem đến cho bạn cảm giác mình như là một học sinh Hogwarts khi dạo bước bên trong.

2. Thư viện Đại học Washington ở Seattle, Mỹ

 

Phòng đọc trong thư viện trông giống y hệt một căn phòng của trường Hogwarts. Xây dựng vào năm 1923, thư viện này được xem như là "linh hồn của trường đại học". Ngoài ra còn có một cầu thang lớn nối tầng đầu tiên và tầng ba trông như được xây dựng bằng phép thuật.

 

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Được xây dựng vào năm 1876 theo phong cách Gothic Revival Style, thư viện thật may mắn vì không bị ảnh hưởng bởi đám cháy diễn ra vào năm 1916. Tất cả được thiết kế bằng gỗ kể cả những góc đọc sách, tổng thể trông rất ấm áp. Thế nên nơi đây đã trở thành địa điểm hoàn hảo để mọi người có thể nghiên cứu những kiến thức bổ ích.

4. Thư viện Biblioteca Joanina ở Rio de Janeiro, Brazil

 

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

"Phòng đọc sách Hoàng gia" của thư viện là một khung cảnh tuyệt đẹp kết hợp giữa các kệ gỗ tối màu với những hàng sách văn học Bồ Đào Nha. Chúng ta có thể tưởng tượng ra cảnh Hermione nhìn lên đống sách đó với đôi mắt đẫm lệ.

5. Thư viện tu viện Strahov ở Cộng hòa Séc

 

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Thư viện này có niên đại từ những năm 1600, đa số được dựng lên bằng gỗ tuyệt đẹp và trần nhà được sơn phức tạp làm nổi bật sự cổ kính của tu viện.

Tu viện có một phòng trưng bày - tiền thân của các bảo tàng hiện đại - giống như những gì J. K. Rowling tạo ra ở Hogwarts.

6. Thư viện Khoa học Lausitzian ở Goerlitz, Đức

 - Ảnh 27

Trong tiếng Đức, thư viện này được đặt tên là "Oberlausitzische Bibliothek der Wissenschaften", khi bước vào bên trong thì lại gây choáng váng với hàng ngàn vòm rộng dẫn đến những căn phòng với từng chủ đề riêng biệt như: nghệ thuật, văn hóa, kinh tế...

7. Thư viện Chetham ở Manchester, Anh

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Chetham là thư viện công cộng lâu đời nhất của nước Anh và nhiều khung cảnh y hệt Hogwarts. Nó có giá sách bằng gỗ ấm áp và cửa sổ ẩn, nơi bạn có thể đọc sách như thầy Snape. Ngoài ra Chetham còn có một phòng gọi là "Thư viện xích" vì phòng chứa đầy sách trên dây xích để tránh trộm cắp.

8. Thư viện Morgan ở thành phố New York, Mỹ

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Được mở của hoạt động vào năm 1924 bởi JP Morgan Jr., thư viện và bảo tàng này chứa đựng những bộ sưu tập sách hiếm và các hiện vật khác của Morgan. Quang cảnh của thư viện giống như phòng sinh hoạt chung của nhà Gryffindor vậy!

9. Thư viện Palácio Nacional de Mafra ở Mafra, Bồ Đào Nha

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Thư viện hơn 300 năm tuổi này lưu trữ nhiều bộ sưu tập phong phú, các tài liệu quý giá... Mọi người cho rằng thật sự có những con dơi nhỏ sống ở đây và chúng chỉ xuất hiện vào ban đêm để bảo vệ những cuốn sách của thư viện!

10. Thư viện Trinity College ở Dublin, Ireland

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Trinity College là thư viện được thành lập vào năm 1592 nhưng vẫn tồn tại đến bây giờ, nó được xem là thư viện lớn nhất ở Ireland. Những chiếc cầu thang xoắn ốc bằng gỗ góp phần tạo nên sự huyền bí khi chúng ta di chuyển giữa các tầng thư viện.

11. Thư viện Đại học Chicago ở Chicago, Illinois, Mỹ

 - Ảnh 27

Được xây dựng vào năm 1912, thư viện này lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của Anh, giống như King's College Chapel ở Oxford. Trần nhà cao và cửa sổ lớn khiến ta liên tưởng đến cảnh chiến thắng Cúp Nhà trong Harry Potter!

12. Thư viện Metropolitan Ervin Szabó ở Budapest, Hungary

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Tòa nhà rộng 1200 mét vuông có 15 phòng đọc và mỗi phòng có phong cách riêng đem lại cảm giác rất nhộn nhịp của trường Hogwarts.

13. Thư viện Tiểu Bang Nam Úc ở Adelaide, Úc

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Mở cửa vào năm 1884, là một thư viện nhưng thường xuyên được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện. Thư viện có ba tầng để khám phá và bạn có thể sẽ dễ dàng bị lạc trong mê cung sách này.

14. Thư viện Baroque ở Prague, Cộng hòa Séc

 - Ảnh 27

Khai trương vào năm 1722, thư viện tuyệt đẹp này chứa hơn 20.000 văn bản. Đặc biệt Baroque có Klementinum bao gồm các tòa nhà lịch sử, một tòa tháp thiên văn để bạn khám phá trong khi tham quan thư viện.

15. Thư viện Biblioteca Angelica ở Rome, Ý

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Thư viện công cộng này có niên đại từ đầu thế kỷ 17 và đến giờ đã tích lũy được một bộ sưu tập gần 200.000 tập truyện xếp thành các bức tường đa tầng tạo sự cổ kính cho thư viện. Có thể bạn phải sử dụng một cây chổi bay để có thể lấy những cuốn sách ở trên cùng đấy!

16. Thư viện Duke Humfrey ở Oxford, Anh

 - Ảnh 27
 - Ảnh 27

Cuối cùng nhưng không kém phần lộng lẫy là thư viện mà Harry Potter được chọn làm nơi quay phim. Thư viện Duke Humfrey mở cửa cho mọi người nhưng bạn lại không được phép chụp ảnh, vì vậy hãy dùng đến sự giúp đỡ của áo choàng tàng hình để kiếm một bức ảnh cho mình nhé.

THEO: BUZZFEED