2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng

Bảo Bối
Ngày 19/2, 2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập.

Ngày 19/2, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ngày hội "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai" dành cho khối học sinh Trung học cơ sở (THCS).

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 1

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng với sự có mặt của 2.000 đội viên, thiếu niên và các thầy, cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối THCS trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 2.000 đội viên, thiếu niên tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập.

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 2

Mỗi bạn học sinh tham gia sẽ đóng góp 30.000 đồng vào quỹ hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các bạn, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho khối học sinh Trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai" được triển khai tới các bạn đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022.

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 4

Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các bạn học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng học sinh, hướng các bạn tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các bạn.

Các lõi giá trị tinh thần và hành động trên được thể hiện qua 5 nội dung cụ thể như sau: Sống biết ơn và trách nhiệm; Sống khát vọng và hành động; Sống yêu thương và chia sẻ; Sống bản lĩnh và kỷ luật; Sống khỏe mạnh và an toàn.

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 3

Việc đăng ký tham gia chương trình thông qua ứng dụng (app) dành cho các em học sinh từ bậc Trung học cơ sở với các bài trắc nghiệm để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường. Điều đặc biệt của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các em tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thông điệp chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Trong thời khắc chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào, chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài. Chủ tịch nước cũng gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, phồn vinh và hạnh phúc.

Những con tàu đón xuân trên biển

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới. Trên khắp các ngả đường, ai ai cũng hối hả, gấp rút, mong hoàn thành công việc cuối năm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), sáng 2/2, các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.