2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng

Bảo Bối
Ngày 19/2, 2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập.

Ngày 19/2, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ngày hội "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai" dành cho khối học sinh Trung học cơ sở (THCS).

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 1

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng với sự có mặt của 2.000 đội viên, thiếu niên và các thầy, cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khối THCS trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 2.000 đội viên, thiếu niên tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành, góp quỹ học bổng tặng cho các bạn thiếu nhi có vượt khó vươn lên trong học tập.

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 2

Mỗi bạn học sinh tham gia sẽ đóng góp 30.000 đồng vào quỹ hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các bạn, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho khối học sinh Trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai" được triển khai tới các bạn đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022.

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 4

Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các bạn học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng học sinh, hướng các bạn tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các bạn.

Các lõi giá trị tinh thần và hành động trên được thể hiện qua 5 nội dung cụ thể như sau: Sống biết ơn và trách nhiệm; Sống khát vọng và hành động; Sống yêu thương và chia sẻ; Sống bản lĩnh và kỷ luật; Sống khỏe mạnh và an toàn.

2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng - Ảnh 3

Việc đăng ký tham gia chương trình thông qua ứng dụng (app) dành cho các em học sinh từ bậc Trung học cơ sở với các bài trắc nghiệm để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường. Điều đặc biệt của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các em tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 2.000 học sinh tỉnh Thái Nguyên đi bộ góp quỹ học bổng tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.