20 đội robotics học sinh Việt Nam sẽ sang Mỹ thi đấu

Thành Nam
20 đội Việt Nam xuất sắc nhất đã giành tấm vé đến Mỹ thi đấu với 3.000 đội quốc tế trong giải vô địch VEX Robotics World Championship 2023.
20 đội robotics học sinh Việt Nam sẽ sang Mỹ thi đấu - Ảnh 1

Giải đấu VEX IQ Robotics cấp quốc gia đầu tiên theo tiêu chuẩn REC Foundation của Mỹ, đã đi đến vòng chung kết, tối 26-2.

20 đội xuất sắc nhất đã được chọn ra để đại diện Việt Nam đến Mỹ tranh tài với 3.000 đội đến từ nhiều quốc gia, tại Giải vô địch VEX Robotics World Champion 2023, sẽ được tổ chức tại Texas cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới.

 Nằm trong chương trình "A Year of Robotics" do STEAM for Vietnam khởi xướng, sau hơn hai tháng phát động và triển khai, ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký của 162 đội chơi đến từ 169 trường tiểu học và trung học tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Các đội chơi đã tham gia ba buổi đào tạo trực tuyến với Ban tổ chức về các nội dung thi đấu và hàng trăm giờ thực hành trên các bộ linh kiện robotics hiện đại tương tự như học sinh tại Hoa Kỳ.

TS Trần Việt Hùng - nhà đồng sáng lập STEAM for Vietnam chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng, các đội Việt Nam tham gia thi đấu tại VEX World 2023 lần đầu tiên sẽ là minh chứng sống động về tư duy "có thể" để tạo cảm hứng có thêm nhiều học sinh tham gia học thiết kế và lập trình robotics tại Việt Nam. Đây cũng chính là bước đầu để trở thành các kỹ sư thực thụ trong tương lai".

Bà Melissa Bishop - Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết giải đấu là kết quả của sự hợp tác Việt - Mỹ, ở thời điểm hai quốc gia kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Qua những sự kiện như thế này, hai nước có thể đi đến quan hệ sâu sắc hơn, chẳng hạn quan hệ đối tác chiến lược...

Tại đêm chung kết, các đội chơi được thi đấu với đề bài "Slapshot". Các đội chơi đã tranh tài tại hai thử thách chính là: thử thách Kỹ năng Robot và Thử thách Liên minh. Ngoài ra, các đội chơi còn phải tham gia phỏng vấn với ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu về Robotics tại các trường đại học của Việt Nam và Hoa Kỳ để có thể lựa chọn các robot xuất sắc nhất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 20 đội robotics học sinh Việt Nam sẽ sang Mỹ thi đấu tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.