Năm 2015, cuộc thi AIMO đã thu hút gần 1500 học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun-ga-ri, Singapore, Ấn Độ... tham gia. Một số học sinh Việt Nam đang học tại Singapore, Úc cũng tham gia và đạt tới hạng Giải thưởng (Prize ) hoặc hạng Xuất sắc (High Distinction ). Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi Toán của các nước phát triển, các trường trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội đang sục sôi chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới vào ngày 11/9. Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) làm Ban tổ chức tại Việt Nam.

Các bạn học sinh trường Vinschool có buổi gặp mặt thầy cô giáo trước ngày cuộ thi "Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng 2016" diễn ra.

Trong tuần qua, các bạn học sinh đã được gặp cô Nguyễn Thị Thúy Anh, Hiệu trưởng trường THPT, thầy Phan Anh, Hiệu trưởng trường THCS cùng các thầy cô trong bộ môn Toán của Nhà trường, để được hướng dẫn về cuộc thi cũng như cách làm bài thi. 

Cô Nguyễn Thị Thúy Anh, Hiệu trưởng trường THPT chúc Vinsers đạt kết quả cao trong cuộc thi AIMO 2016 Việt Nam.

Đề thi và bài làm bằng tiếng Anh gồm 10 câu hỏi với thời gian 240 phút. Bài làm thi xong được niêm phong gửi sang Úc chấm. Một đề thi chung gồm 10 bài toán cho tất cả học sinh tham gia thi. Bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài 8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “khuyến khích-bonus” thêm cho một phần “khám phá-investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm.

20 bạn Vinsers còn được tặng áo và sách hướng dẫn ôn luyện. Cô Đỗ Thị Hồng Anh, chuyên viên Phòng chương trình phụ trách môn Toán của trường Trung học, người từng dẫn nhiều đoàn học sinh đi thi AIMO quốc tế, tư vấn các Vinsers: “Đề thi sẽ có 8 câu trắc nghiệm và 2 câu tự luận, khoảng 30% đề thi có nội dung khá khó đòi hỏi các con phải cố gắng. Các con cứ bình tĩnh làm bài, chú ý viết ký hiệu Toán học thật chuẩn”.

Thầy Phan Anh, Hiệu trưởng trường THCS Vinschool đã chia sẻ kinh nghiệm, động viên các bạn học sinh nỗ lực trong cuộc thi sắp tới.

Không đặt áp lực cho những học sinh tham gia AIMO 2016, thầy Phan Anh, Hiệu trưởng trường THCS mong đây là một cơ hội tốt để học sinh được cọ xát với các cuộc thi quốc tế, có động lực nỗ lực hơn trong học tập. Điều thầy mong nhất là tất cả học sinh sẽ thể hiện sự văn minh, trung thực của Vinsers.

 20 "đấu sĩ" xuất sắc nhất của trường Vinschool sẽ tham gia cuộc thi "Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng 2016".

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Nguồn: Trường PTLC Vinschool