Ăn uống đúng cách

Chế độ dinh dưỡng đúng cách giúp trí nhớ của teen tốt hơn đặc biệt là trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Pama nên bổ sung các chất Vitamin B-6, niacin và thiamin đặc biệt là axit béo Omega -3 cho các bạn ấy nhé. Các chất này thường có trong cá hồi hoặc quả óc chó.

3 cách để teen có trí nhớ siêu phàm 1

3 cách để teen có trí nhớ siêu phàm 2

Những thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ cho teen.

Các thực phẩm khác cũng hỗ trợ  rất nhiều trong việc giúp teen có trí nhớ siêu phàm như đậu xanh, trứng, quả óc chó, quả việt quất, bông cải xanh.

Mama nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 6 bữa hơn là chỉ có 3 bữa chính. Như vậy sẽ cải thiện được chức năng thần kinh của bộ não và giúp trẻ cải thiện trí nhớ tốt.

Tham gia các buổi tập thể thao

3 cách để teen có trí nhớ siêu phàm 3

Thường xuyên tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp teen luôn tỉnh táo và tinh thần thoải mái.

Khi cơ thể vận động giúp máu lên não nhanh hơn, các cơ cũng được giãn nở ra, không chỉ giúp con khỏe mạnh mà còn cải thiện được trí nhớ một cách rõ rệt. Môn thể thao như đá bóng, đá cầu, bóng rổ, chạy thể dục… vừa tạo sự kết nối giữa các thành viên, vừa giúp teen thông minh hơn và trí nhớ tốt hơn.

Sử dụng mọi giác quan

3 cách để teen có trí nhớ siêu phàm 4

Hãy giúp con kích thích tất cả các bộ phận của não để nhớ mọi thứ.

Pama là người đặt những câu hỏi liên quan đến các giác quan của con để con tưởng tượng và ghi ra giấy.  Những câu hỏi sẽ giúp trẻ tưởng tượng và trả lời. Như vậy sẽ hình thành bộ não của trẻ chức năng ghi nhớ từng chi tiết, giúp teen nhớ lâu hơn rất nhiều.

QQsan