Tạp chí Forbes vừa đã công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2021, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Việt Nam có 3 đại diện góp mặt trong danh sách này. Đáng nói cả 3 đề cử đều là những gương mặt hoteen sở hữu nhan sắc xinh đẹp, tài giỏi trong lĩnh vực theo đuổi và đặc biệt có nền tảng học vấn tốt.

Hồ Hoàng Mai

Hồ Hoàng Mai (tên thường gọi là Mai Hồ) là cựu học sinh chuyên Lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Hồ Hoàng Mai
Hồ Hoàng Mai

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, cô bạn nhận học bổng toàn phần bậc đại học của trường đại học Westminster College, Salt Lake City (Mỹ), theo học chuyên ngành Kế toán Tài chính.

Sau khi tốt nghiệp, Mai Hồ làm việc cho một số công ty lớn trong giới đầu tư của Mỹ. Đến năm 2015, Mai Hồ được công ty trò chơi điện thoại hàng đầu thung lũng Silicon là Storm8 chiêu mộ về làm Quản Lý Phát Triển Khách Hàng (User Acquisition Manager), tại đây cô chịu trách nhiệm quản lý hơn 10 triệu USD ngân sách marketing cho hơn 40 game.

Mai Hồ sau đó đầu quân về công ty khởi nghiệp giáo dục Schoold, nắm giữ vị trí Phó Giám đốc phát triển khách hàng và thương mại điện tử. Dưới sự điều hành của cô, ứng dụng giáo dục Schoold thành công rực rỡ.

Mai Hồ tiếp tục gia nhập công ty quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở ở thung lũng Silicon có tên Hustle Fund vào năm 2020. Trong vòng 1 năm qua, 9x phụ trách các khoản đầu tư vào ứng dụng audiobook Fonos và DatBike – công ty xe máy điện đầu tiên của Việt Nam. Ngoài Hustle, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình, rót tiền vào nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến năng lượng tái tạo.

Lê Hàn Tuệ Lâm

Lê Hàn Tuệ Lâm
Lê Hàn Tuệ Lâm

Tuệ Lâm sinh ra và lớn lên ở Hải Dương,  cô là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội). Xuất phát điểm không được tốt như các bạn, ngay từ năm nhất đã cô nàng đã rất tự lập, đi làm gia sư, thậm chí đầu tư chứng khoán,…

Tuệ Lâm hiện đang giữ chức vụ Giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam. Cô gia nhập quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc năm 2019, chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ. 

Trước đó, Tuệ Lâm từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base trước khi đầu quân cho Nextrans.

Châu Bùi

Châu Bùi
Châu Bùi

Châu Bùi, tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, là một hotgirl có tiếng tại Hà Nội. Thời cấp 3, cô nàng từng học tại trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng. Đây là một trường THPT công lập tại quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, được đánh giá tốt về chất lượng giảng dạy. 

Châu Bùi tự lập từ rất sớm. Năm cấp 2, cô kinh doanh dầu dừa, thu nhập lên tới 5 triệu VNĐ/tháng. Sau này,cô nàng còn mở trung tâm gia sư Toán-Lý-Hóa, mời các thầy về dạy cho học sinh khối dưới. Mỗi tháng, cô bỏ túi gần 30-40 triệu VNĐ - con số "khủng khiếp" đối với một cô gái chỉ vừa mới tốt nghiệp cấp 3.

 Đến hiện tại, 9X không đơn thuần là một fashionista có tiếng mà còn là chủ của nhiều công ty lớn. Châu Bùi từng sáng lập thương hiệu ZES chuyên về thời trang athleisure, là Tổng Giám đốc của FYES Entertainment. Cô còn kinh doanh một thương hiệu son dành cho học sinh - sinh viên.