Dưới đây là những sự kiện được tổ chức vào hai ngày cuối tuần:

Ngày hội Ibaraki

Nếu có kế hoạch du lịch Nhật Bản trong năm nay, bạn không nên bỏ qua ngày hội Ibaraki's Day tại Long Biên, Hà Nội. Đây là sự kiện do tỉnh Ibaraki tổ chức, nhằm giới thiệu về những đặc sản và điểm tham quan nổi tiếng của địa phương như công viên Hitachi, thác Fukuroda, tượng Phật Ushiku...

3 hoạt động ăn chơi sát Tết ở Hà Nội 1

Công viên Hitachi nổi tiếng với loài hoa chuông xanh.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại quầy Tư vấn du lịch như điểm đến, đặc sản, tour du lịch của tỉnh. Đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức rượu sake và các loại bánh, snack, cùng những trải nghiệm văn hoá gấp giấy Origami, mặc Yukata, viết thư pháp truyền thống của Nhật Bản và giao lưu với nhóm Idol Group của Nhật Bản. Phim quảng bá du lịch với sự tham gia của cầu thủ Nguyễn Công Phượng cũng được chiếu tại đây, mang đến trải nghiệm về những cảnh đẹp, món ăn ngon của tỉnh nằm ngay gần Tokyo.

Thời gian: 11h-19h, ngày 14-15/1.

Địa điểm: Trung tâm Aeonmall Long Biên.

Phố ô bay

“West Town – Phố Ô Bay” là chợ phiên lấy cảm hứng từ lễ hội Agitagueda, Bồ Đào Nha. Điểm nổi bật nằm ở con đường ô bay độc đáo, mang đậm phong cách châu Âu cùng không gian mang tính nghệ thuật và tràn đầy màu sắc. Đây không chỉ là một địa điểm lý tưởng dành cho các bạn trẻ thích chụp ảnh, mà còn có nhiều sản phẩm sáng tạo được bày bán tại gần 50 quầy hàng. Khu ẩm thực ở đây cũng phong phú với các món ăn đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Philipines, Tây Ban Nha...

3 hoạt động ăn chơi sát Tết ở Hà Nội 2

Nguồn cảm hứng cho lễ hội ô bay ở Hà Nội.

Bạn có thể tham gia vào hoạt động in tranh chủ đề “Tết con Gà” nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017, xem biểu diễn nghệ thuật đường phố bởi các nghệ sĩ và ban nhạc được yêu thích, hay thưởng thư pháp do thư họa gia nổi tiếng Kiều Quốc Khánh viết.

Thời gian: 8h30 – 22h30, ngày 14 - 15/1

Địa điểm: Trung tâm thương mại BigC Thăng Long, Trần Duy Hưng.

Hội làng Hapu

Chương trình “Hội làng Hapu – Nét Xưa trong lòng Hà Nội” nhằm tái hiện không gian văn hóa trong lễ hội làng quê – một nét đẹp của người dân Việt Nam xưa mỗi dịp xuân về. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc như chầu văn, ca trù, quan họ… và giao lưu với nghệ sĩ, ban nhạc.

3 hoạt động ăn chơi sát Tết ở Hà Nội 3

Cây nêu ngày Tết là biểu tượng đem lại may mắn cho năm mới.

Các trò chơi dân gian cũng được tổ chức thi đấu như bịt mắt đoán đồ, bắt trạch trong lu, bịt mắt đánh trống, kéo co, cướp cờ, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây… Các em nhỏ có thể tham gia góc trò chơi xuyên suốt lễ hội: ô ăn quan, chuyền, nhảy sạp… Nếu muốn tìm hiểu quy trình gói bánh chưng, bạn có thể xem chương trình “Sum vầy bên bánh chưng xanh” khi các gia đình thi gói.

Ký ức làng quê, Tết xưa như ùa về khi bạn được chiêm ngưỡng tận mắt cây đa, giếng nước, sân đình, cổng làng, mái lá, cây nêu ngày Tết, ông đồ cho chữ, hay ngồi chõng tre, uống chén trà xanh, nước vối nóng hổi và thưởng thức kẹo lạc vừng thơm bùi hay miếng mứt gừng cay nồng ấm áp.

Khách tham quan sẽ nhận được nhiều quà tặng, chương trình hấp dẫn từ các gian hàng trong khung giờ Vàng mua sắm từ 12h-14h trong hai ngày diễn ra.

Thời gian: 8h-20h, ngày 14-15/1.

Địa điểm: Khu tổ hợp Hapulico, Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Theo Vnexpress