Thời gian này vô cùng quan trọng với teen cuối cấp khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa, các bạn ấy sẽ bước vào kỳ thi lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc ôn thi, học tập sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn xây dựng cho mình lộ trình, kế hoạch cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang băn khoăn, lo lắng, mông lung giữa muôn vàn kiến thức, hãy thử 3 tips học hành hữu dụng dưới đây:

Bước 1: Lên lịch trình kiến thức trong một ngày và một tuần

Đây là bước rất quan trọng, bạn cần chia chi tiết trong một tuần đó bản thân phải đạt được lượng kiến thức nào, sau đó chia cụ thể từng khung giờ mỗi ngày, bạn sẽ học gì, tự đặt yêu cầu cho bản thân đến khung giờ đó phải hoàn thành.

Ví dụ: Mục tiêu tuần này tôi phải học thuộc hết lịch sử thế giới. Mỗi ngày trong tuần đó, tôi chia nhỏ khung giờ từ 8h - 11 giờ sáng tôi học xong về chiến tranh lạnh, 11h - 13h nghỉ trưa, 13h30 - 15h hoàn thành Liên Xô tan rã,..

Và đương nhiên phải có đan xen giữa học và nghỉ ngơi.

 - Ảnh 3

Bước 2: Chọn môn học chính

Đương nhiên đây là thời điểm không thể học tập tràn lan được nữa, bạn phải hoàn toàn tập trung vào những môn chính và dồn toàn bộ công sức cho chúng.

 - Ảnh 3

Bước 3: Chọn phương pháp học hiểu thay bằng học thuộc

Dù bạn học theo môn tự nhiên hay xã hội, áp dụng phương pháp học hiểu vẫn luôn đem lại hiệu quả tối đa hàng đầu. Hãy sử dụng thật nhiều bản đồ tư duy, kết hợp bản đồ bằng màu sắc.

 - Ảnh 3

Não bạn sẽ có khả năng ghi nhớ và nhận diện hình ảnh cùng màu sắc nhanh và lâu hơn. Đôi khi khi ở trong phòng thi, bạn có thể hình dung lại toàn bộ hình vẽ màu sắc mà bạn đã từng vẽ ra trước đó.