3 thời điểm uống nước dừa dễ khiến bạn

1. Uống nước dừa vào buổi tối

Các chuyên gia khuyên bạn không nên uống nước dừa vào buổi tối. Bởi đây là thời điểm cơ thể bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Nếu bạn uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh (đặc biệt là uống chung với nước đá).

Chuyên gia lý giải, ba yếu tố âm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) khiến bạn dễ bị bệnh. Với những teen tập võ và đá bóng cũng kiêng nước dừa trước khi thi đấu bởi sẽ làm gân cơ rã rời, không thể chạy nhanh và có sức bền đâu nhé.

Nếu bạn thích uống nước dừa, hãy chọn thời điểm tốt là vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy tác dụng nhé.

2. Uống nước dừa khi đi nắng về

Theo kinh nghiệm dân gian, khi vừa đi nắng về mà uống nước dừa ngay bạn sẽ rất dễ bị "trúng gió". Các triệu chứng của việc này là ớn lạnh, đầy bụng, sốt.

Nước dừa không phải là loại quả "may mắn" với những trận thể thao hay tập luyện. Uống nước dừa sẽ làm chân tay buồn rũ, giảm sức dẻo dai và phản xạ của cơ thể.

Nếu trót là tín đồ của loại nước uống này, teen nên uống từ từ một chút một thôi nhé.

3 thời điểm uống nước dừa dễ khiến bạn

3. Uống nước dừa thường xuyên

Khác với mía, lượng đường trong dừa khá cao. Nguyên tắc, lượng đường ngọt hấp thụ nhanh của mỗi người trong một ngày không được vượt quá 10% năng lượng khẩu phần, khoảng 180-200 kcal. Như vậy, khi đã uống nước dừa, teen nên hạn chế các loại hoa quả, đồ uống có đường khác.

Mỗi ngày, bạn không nên uống quá 1-2 quả, và cũng không nên uống thường xuyên bởi có thể gây thừa cân. Uống 2 quả dừa nghĩa là là bạn đã nạp 140 kcal, bằng nửa bát cơm rồi đó nhé.

Vì thế, nếu đang thừa cân hoặc béo phì, bạn nên giảm kcal ở những món khác khi đã uống nước dừa.

Tố Như