4 địa điểm du khách có thể “bơi cùng cá mập”  1Quần đảo Bahamas

1.Bahamas

Bahamas là một quốc đảo nằm trong Đại Tây Dương, bao gồm khoảng 700 hòn đảo, cồn và đảo nhỏ. Bến tàu Compass Cay ở Bahamas được biết đến là nơi tập trung một lượng lớn loài cá mập miệng bản lề - Dòng cá mập này rất thân thiện, trông chỉ giống như những con cá trê khổng lồ mà thôi. Du khách tới Bahamas hoàn toàn có thể lội xuống các vùng nước nông để chơi đùa với cá mập miệng bản lề mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn.

Chưa hết, những du khách ưa thích mạo hiểm có thể tới đảo Nassau thuộc Bahamas để… lặn cùng cá mập, dịch vụ do công ty Stuart Cove’s cung cấp. Loài cá mập đảo Nassau thuộc loại lành nhất thế giới, chúng không ăn thịt. Ngoài ra, Bahamas còn có cá mập hổ và cá mập đầu búa nữa nhé!

4 địa điểm du khách có thể “bơi cùng cá mập”  2

2.Hawaii

Ở quần đảo Hawaii nổi tiếng trên Thái Bình Dương, cá mập không thuộc loại hung dữ, nhưng các dịch vụ du lịch ở đây lại có “cách khác” để làm hài lòng những du khách ưa mạo hiểm: Bạn hoàn toàn có thể bơi trong lồng bảo vệ cạnh những con cá mập hung dữ nhất đại dương, khám phá cuộc sống của chúng mà không hề lo sợ.

Điểm lý tưởng để lặn trong lồng bảo vệ ngắm cá mập ở Hawaii là đảo Oahu. Chủng loại cá mập ở đảo Hawaii cũng rất phong phú: Cá mập hổ, cá mập đầu búa, cá mập xanh, cá mập trắng lớn hung dữ…

3.Fiji

4 địa điểm du khách có thể “bơi cùng cá mập”  3

Fiji là một đảo quốc thuộc Châu Đại Dương, phía nam Thái Bình Dương, gồm hàng trăm đảo vừa và nhỏ. Việc lặn bình khí nén để ngắm cá mập ở quốc đảo này không phải chuyện gì quá lạ lẫm. Công ty Beqa Adventure Divers cung cấp dịch vụ lặn cùng cá mập trong khu bảo tồn biển tại đây. Du khách có thể tự do lặn với cá mập dưới sự giám sát của các hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, “hạng mục” này chắc chắn không dành cho những người “yếu bóng vía” rồi.

4.Đảo Guadalupe, Mexico

Đảo Guadalupe nằm ở ngoài khơi bờ biển Baja ở Mexico, là nơi sinh sống của rất nhiều cá mập trắng lớn. Du khách tới đảo này có thể lặn trong lồng bảo vệ đặt chìm sâu 9m dưới nước để quan sát cá mập trắng lớn.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Travel Pulse