Mùa hè đến, thời tiết nóng nực, chúng mình ngại ăn cơm mà chỉ thích ăn gì healthy, man mát. Thế là hoa quả là lựa chọn hàng đầu. Nhiều bạn còn nghĩ thay hoàn toàn cơm bằng trái cây để giảm cân nữa. Tuy nhiên, nếu chọn không đúng trái cây, bạn còn lên cân nữa đấy vì nhiều loại trái cây còn nhiều calo hơn cả cơm.

 - Ảnh 4
Dưới đây là những loại trái cây có lượng calo nhiều hơn cả cơm, bạn hãy lưu ý khi chọn cho chế độ giữ dáng của mình nhé!

1. Dừa

 - Ảnh 4

Dừa chứa hàm lượng calo rất cao, cao nhất trong số tất cả các loại trái cây. 100g dừa chứa 231 kcal nhiều hơn gấp đôi so với cơm.

Hàm lượng chất béo trong dừa cũng cao hơn, đối với những bạn muốn giảm cân, nếu ăn dừa thường xuyên, cân nặng không những không giảm mà còn tăng lên đấy.

2. Quả bơ

 - Ảnh 4

Bơ được dùng khá phổ biến trong các món salad và bánh mì. Nhưng thực tế, quả bơ chứa nhiều calo và là loại trái cây có hàm lượng calo cao.

Dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng 100g bơ chứa 160 calo. Hơn nữa, hàm lượng dầu trong bơ cao từ 8% đến 29% và hàm lượng chất béo khoảng 15%, gấp đôi chất béo và calo của một số thịt gà và cá.

Với những bạn đang muốn giảm cân, có thể ăn một lượng bơ vừa phải nhưng không nên thay thế thực phẩm chính nhé.

3. Sầu riêng

 - Ảnh 4

Được mệnh danh là vua của các loại trái cây, sầu riêng có hương vị đặc biệt khiến người thích người không.

Sầu riêng có hàm lượng calo rất cao, 100g sầu riêng chứa tới 147 calo. Đây chắc chắn không phải loại trái cây lý cho những nàng muốn vóc dáng thanh mảnh rồi.

Tuy vậy, nếu vẫn muốn giảm cân bằng trái cây, bạn có thể chọn một số loại có hàm lượng calo thấp như táo, xoài, cà chua bi, dâu tây hay đu đủ nhé.