1. Đạp xe quá nhiều

Thói quen đạp xe quá nhiều mà không dùng đệm lót trên yên xe sẽ khiến vùng kín có dấu hiệu tổn thương. Bởi lẽ vị trí ngồi đạp xe khiến cho hệ thống dây thần kinh, mạch máu ở vùng chậu bị đè nén bởi sức nặng của phần trên cơ thể.

4 thói quen xấu khiến

Đặc biệt, nếu tay lái được điều chỉnh thấp hơn yên xe sẽ càng khiến cho vùng kín khó chịu. Thậm chí, teen nên chú ý tới cả việc đạp xe trong phòng tập gym vì hành động ấy không khác so với việc đạp xe bên ngoài.

2. Không thay đồ sau khi tập thể dục

Sau những bài tập aerobic, yoga khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi với tốc độ chóng mặt, đặc biệt ở những khu vực ẩm, ngấm nhiều mồ hôi như vùng kín. Nếu chúng xâm nhập được vào bên trong, sẽ gây hiện tượng mất cân bằng lợi khuẩn và có thể sinh ra viêm nhiễm.

4 thói quen xấu khiến

Hãy thay quần áo ngay sau khi kết thúc buổi tập, tắm sạch sẽ để ngăn ngừa các nguy cơ viêm nhiễm ngoài ý muốn bạn nhé.

3. Dùng xà bông để làm sạch “cô bé”

Cho dù với những loại xà bông được cho là lành tính với vùng kín, thì bạn cũng nên dùng hạn chế, càng ít, càng tốt. Mỗi ngày hoặc sau buổi tập, bạn nên dùng lượng nhỏ xà bông, sữa tắm hoặc dung dịch vệ sinh không chứa cồn, chất tạo màu, hương liệu để làm sạch "cô bé".

4 thói quen xấu khiến

Cảnh báo: Tất cả những hóa chất trên đều có thể gây triệu chứng ngứa rát cho “cô bé”. Thậm chí, bạn không nên lạm dụng muối tắm.

4. Xăm mình gần vị trí “cô bé”

4 thói quen xấu khiến

Nếu đang có ý định xăm mình ở khu vực nhạy cảm, bạn hãy cân nhắc xem việc đó ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục như thế nào. Bởi lẽ hành động xăm chắc chắn sẽ gây đỏ rát trên da, thậm chí nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Trong khi đó, “cô bé” lại là vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể.

Theo Ione.net