1. Thành phố Okayama, Nhật Bản

5 bãi biển phát quang đẹp như trong mơ 1

Nhờ có loài giáp xác Vargula hilgendorfii,hay còn được gọi bằng cái tên đáng yêu là đom đóm biển, mà vùng bờ biển xinh đẹp nơi đầy còn được điểm tô thêm những vệt và xoáy nước màu xanh lấp lánh. Vào những tháng mùa hè, những bãi bờ cát trắng dọc theo biển nội địa Seto chứa đầy các sinh vật nhỏ phát sáng về đêm (bởi ban đêm là thời gian chúng tìm kiếm thức ăn sau một ngày dài ẩn mình trong cát).

2. Primrose Sands, Tasmania (Úc)

5 bãi biển phát quang đẹp như trong mơ 2

Vịnh biển được bảo tồn nằm trên bờ biển phía Bắc của Tasmania là địa điểm cực kì thu hút mà bạn có thể bắt gặp những cảnh tượng “nhiệm màu”. Vùng nước ở đây có một màu xanh rực rỡ đến kì lạ là bởi hàng tỉ loài sinh vật phù du đơn bào có tên Noctiluca scintillans cư trú. Nếu bạn nhận thấy loài tảo màu hồng này vào ban ngày, đó là dấu hiệu cho một vùng biển phát sáng đầy mê hoặc về đêm.

3. San Diego, California (Mỹ)

5 bãi biển phát quang đẹp như trong mơ 3

Cách mỗi năm 1 lần, những dòng thủy triều ồ ạt mang theo loài tảo màu đỏ có tên Lingulodinium polyemdrum đến vùng bờ biển phía Nam California khiến những đợt sóng về đêm ở đây lóe lên thứ ánh sáng màu xanh tuyệt đẹp. Muốn được ngắm nhìn cảnh tượng ấy, hãy ghé qua Mission Bay và Torrey Pines nhé. 

4. Đảo Vieques, Puerto Rico

5 bãi biển phát quang đẹp như trong mơ 4

Vịnh biển nổi tiếng Mosquito nằm ở đầu Nam của đảo Vieques là địa điểm đẹp nhất, sáng nhất trong danh sách nhờ có vô số loài tảo đơn bào hai roi Dinoflagellates. Theo nhà nghiên cứu David Gruber, cứ khoảng 1tbsp (14,78 ml) nước chứa những 6000 tảo. Thế nên, khi tới thăm vùng vịnh êm đềm ở Puerto Rico, bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới kì ảo của ánh sáng rực rỡ về đêm.

5. Quần đảo Maldives

5 bãi biển phát quang đẹp như trong mơ 5

Vùng nước quanh quần đảo ở Ấn Độ Dương luôn dồi dào những sinh vật phát sáng có tên Ostracod. Nghiên cứu cho thấy, loài động vật này có khả năng phát sáng mạnh hơn so với những loài sinh vật phù du. Dạo quanh bờ biển vùng đảo Kuredu vào những tháng mùa thu (khi thủy triều dâng cao) là thời điểm thích hợp để ngắm nhìn cảnh biển phát quang rực rỡ.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Huffington Post