1. Persepolis, Iran

Persepolis là hòn ngọc lung linh nằm giữa vùng sa mạc cằn cỗi, khắc nghiệt. Đây là một kinh đô nghi lễ của Đế quốc Ba Tư  dưới thời Achaemenes được phát hiện kể từ năm 1930  và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Persepolis mang vẻ đẹp nguy nga, uy tráng của một kiến trúc cổ, biểu trưng cho một nền văn hóa lâu đời. Thực tế, du khách có thể đến tham quan nơi này. Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Hoa Kì cũng cảnh báo về việc người Mỹ có thể bị bắt và cản trở ở quốc gia này mà không rõ lí do.

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 1

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 2

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 3

2. Burundi

 Những thị trấn thân thiện, những dãy núi xanh tươi và cả những bờ biển trải dài khiến Burundi  trở thành một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho những chuyến đi du lịch tìm về với bình yên. Thế nhưng, theo Bộ ngoại giao Hoa Kì, địa điểm này vẫn tồn tại xung đột chính trị nội địa gay gắt cũng như bạo lực vũ trang nên chẳng hề an toàn nếu du khách tới đây tham quan.

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 4

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 5

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 6

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 7

3. Socotra, Yemen

Chính phủ Mỹ vừa rồi đã đưa ra cảnh báo về việc tham quan du lịch tại Yemen đối với du khách bởi những xung đột đang diễn tiếp và cả đe dọa khủng bố. Thật đáng buồn khi những hòn đảo huyền bí ở Socotra nổi tiếng vì vẻ đẹp độc đáo, lạ thường khiến nhiều khách du lịch tò mò muốn tới.

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 8

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 9

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 10

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 11

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 12

4. Triều Tiên

Đất nước của những bức tường cấm vận không phải là nơi dễ dàng du khách nước ngoài có thể tới thưởng ngoạn phong cảnh đặc biệt là khách du lịch Mỹ. Họ có thể bị bắt giữ vì những điều tưởng chừng như không phạm pháp nhưng theo chuẩn mực của nước này thì đó được coi là hành vi phạm tội. 

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 13

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 14

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 15

5. Mardin, Thổ Nhĩ Kì

Mardin là địa điểm nằm trong danh sách những địa điểm du lịch được cảnh báo bởi Bộ ngoại giao Mỹ. Nơi đây thường xảy ra các vụ khủng bố bởi những phần tử cực đoan nhằm vào công dân Mỹ. Mardin tựa như một mê lộ, mang vẻ đẹp quyến rũ, cổ kính của bề dày lịch sử nơi đây. Nhưng thật tiếc khi thời điểm hiện tại, địa điểm du lịch này vẫn không thực sự an toàn đối với du khách.

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 16

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 17

5 địa điểm đẹp hút hồn bị cấm du lịch 18

 

 

  Trung Chiến (dịch) 

Theo The Huffington Post