5 món quen thuộc không hề tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta lại thường xuyên ăn

Hồng Minh
Chắc hẳn chúng mình sẽ thấy những "gương mặt thân quen" vì đây đều là món khoái khẩu của nhiều bạn.

Những món ăn vặt luôn là sở thích của hội chúng mình vì có hương vị thơm ngon, giá thành lại rẻ, phù hợp với túi tiền. Thế nhưng bạn biết không, chúng chứa rất nhiều phụ gia, nếu ăn nhiều và thường xuyên sẽ gây lão hóa và tích tụ mỡ thừa đấy.

1. Mì gói

5 món ăn vặt quen thuộc nhưng không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên - Ảnh 1

Thử hỏi mấy ai là không thích ăn mì đâu, vừa ngon vừa rẻ lại chế biến nhanh gọn. Đi học hay những bữa học khuya, úp vội tô mì xì xụp là hết sảy.

Tuy nhiên, chắc chúng mình cũng biết tác hại của mỳ ăn liền nếu ăn quá nhiều rồi. Ăn nhiều mì dễ gây tích trữ rác thải và độc tố trong cơ thể. Chưa kể, trong mì gói có chứa một vài gói gia vị có thể gây hại đường tiêu hóa, suy giảm sức đề kháng nên bạn đừng ăn món này quá thường xuyên nhé!

2. Thực phẩm chế biến sẵn

5 món ăn vặt quen thuộc nhưng không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên - Ảnh 2
Úp tô mì thêm cây xúc xích là combo hoàn hảo cho mọi bữa ăn. Thế nhưng combo này lại gây những tác hại không ngờ cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Xúc xích cùng thịt hộp, lạp xưởng là thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản. Do đó, nếu ăn nhiều thì rất dễ gây hại cho cơ thể.

3. Kẹo trái cây

5 món ăn vặt quen thuộc nhưng không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên - Ảnh 3

Trái cây thì tốt nhưng kẹo trái cây thì không hẳn đâu nha. Thực tế, kẹo trái cây chứa hàm lượng đường và muối khá cao nên khi ăn vào sẽ làm tăng đường huyết cũng như huyết áp trong cơ thể. Vậy nên, đừng ăn kẹo trái cây nhiều nếu không muốn gây hại tới cả bộ răng của bạn.

4. Bánh ngọt

5 món ăn vặt quen thuộc nhưng không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên - Ảnh 4

An bánh ngọt nhiều rất dễ làm cân nặng tăng lên và tích tụ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Điều này càng làm đẩy nhanh quá trình lão hóa nên bạn cần ăn ít hơn.

5. Đồ chiên rán

5 món ăn vặt quen thuộc nhưng không hề tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên - Ảnh 5

Tan học cùng hội bạn lê la quán xá, ăn nem chua rán hay các loại bánh chuối, bánh khoai rán thì còn gì bằng. Tuy nhiên, chúng lại chứa hàm lượng calo cao và loại dầu dùng khi chiên không đảm bảo cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Chưa kể, nhiều nơi bán thường sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, điều này có thể làm sản sinh các chất có hại ở nhiệt độ cao nên bạn đừng ăn món này quá thường xuyên.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 món quen thuộc không hề tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta lại thường xuyên ăn tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.