1. Mặc quần bó sát

Những kiểu quần bó tuy đẹp nhưng cực kỳ bất lợi cho con gái.

Con gái tụi mình thường nghiện những mẫu quần bó sát vì chúng có vẻ gọn gàng và giúp phái đẹp phô diễn được tối đa các đường cong. Tiến sĩ Stapleford (bác sỹ phụ khoa ở Anh) chia sẻ trên Cosmopolitan UK rằng: "Độ ẩm của vùng kín sẽ tăng khi bạn mặc quần bó sát, nó sẽ ngăn việc các luồng khí bên ngoài ghé thăm. Nếu các cô gái đi lại nhiều, ngồi xuống lâu... sẽ tạo ra ma sát. Đây chính là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển gây nên bệnh viêm phụ khoa."

2. Thụt rửa bên trong vùng kín tuỳ tiện

"Thụt rửa âm đạo có thể làm mất cân bằng độ pH tự nhiên của bạn, sẽ rửa trôi đi những vi khuẩn có lợi, đưa vi khuẩn có hại từ bên ngoài vào" - Tiến sỹ Stapleford cho hay. Bà cũng khuyên rằng khi tắm rửa chúng ta chỉ cần cọ rửa ở bên ngoài sau đó lau khô là xong, vì bên trong "cô bé" có khả năng tự làm sạch bí ẩn.

3. Tác dụng phụ khi dùng băng vệ sinh

Băng vệ sinh rất cần thiết trong mỗi kỳ nguyệt san, nó giúp XX cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Nhưng cũng thính vì sự thấm hút và giữ lại những dịch lỏng ở bên trong nên băng vệ sinh là một nơi chú ngụ lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn. Nếu bạn dùng băng vệ sinh quá 4 tiếng thì khả năng rất cao là bạn sẽ không thoát khỏi tình trạng bị viêm ngứa ngay sau đó. Cứ 4 tiếng hãy thay 1 lần, tốt nhất chúng ta nên chọn băng vệ sinh không có mùi - như vậy sẽ an toàn hơn.

4. Quần chíp làm từ vật liệu tổng hợp

Những quần chíp có nguồn gốc từ bông rất an toàn cho "cô bé"

Loại quần chíp bạn đang mặc được làm từ chất liệu gì? Sợi tổng hợp hay từ bông? Các loại sợi tổng hợp rất khó thấm hút, khuyến khích nấm men phát triển để tạo ra các kiểu viêm nhiễm. Trong khi đó vải bông mới xứng đáng là nhà vô địch trong việc bảo vệ sức khoẻ con người. Đặc biệt với những vùng da nhạy cảm như vùng kín thì lựa chọn mặc quần chíp làm từ bông chính là lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ giữ cho vùng nhạy cảm luôn khô thoáng và mát mẻ. 

5. "Dọn cỏ" và ngâm mình trong hồ bơi

Tiến sĩ Stapleford cho rằng bất kỳ loại tẩy lông, cho dù waxing, cạo hay gì đi nữa nên được thực hiện ít nhất 24-48 giờ trước khi bạn đi đến hồ bơi hoặc bãi biển. Các lỗ chân lông sẽ tránh được kích thích với nước clo hoặc nước biển, chúng sẽ không bị nhiễm bệnh nếu tuân thủ theo thời gian trên.

Ngọc Huyền

Nguồn: Goodhousekeeping