6 điều con gái nhất định phải biết về chiếc "lá chắn bí mật"

Nguyễn Thị Đức
Con gái à, sự thật là màng trinh có thể bị rách vào bất cứ lúc nào và chúng ta lại chẳng bao giờ hay biết về điều đó.

1. Màng trinh không che kín bên trong "cô bé" của bạn

"Theo khoa học thì màng trinh là một lớp mô mỏng dính ở phía trong âm đạo, màng trinh bình thường sẽ không bao giờ che phủ hết bên trong vùng kín" - Fahimeh Sasan, bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện The Mount Sinai ở New York nói. Cũng theo bà thì "nếu một cô gái có màng trinh che kín hết âm đạo thì nó được gọi là một màng trinh imperforated - màng trinh không thủng. Đây chính là màng trinh bất thường".

Màng trinh che kín hết phía bên trong "cô bé" là một màng trinh bất thường.

2. Hãy yêu cầu phẫu thuật khi màng trinh bất thường

Những kiểu màng trinh bất thường, điển hình là kiểu imperforated thực tế sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó. Vì nó che kín hoàn toàn bên trong nên sẽ cản đường ra của các chất dịch cần thải ra bên ngoài, dễ dẫn đến các triệu chứng viêm nhiễm. Theo bác sĩ Susan thì những cô gái bị như vậy cần phải gặp bác sĩ phụ khoa để làm phẫu thuật, bảo đảm sức khoẻ và vệ sinh an toàn cho bản thân.

3. Chuyên gia chưa thể giải mã mục đích tồn tại của nó

Nếu như mũi dùng để ngửi, tai dùng để nghe hoặc niệu đạo là nơi để nước tiểu được thải ra ngoài thì các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra được mục đích tồn tại của màng trinh là gì. "Đã trải qua rất nhiều nghiên cứu nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự chắc chắn được lý do màng trinh xuất hiện trong cơ thể con gái là gì" - Susan nói.

4. Màng trinh rất dễ bị rách, thủng

Nhiều người, nhất là người phương Đông vẫn thường quan niệm màng trinh chính là bằng chứng nói lên sự trinh tiết. Họ cho rằng chỉ khi bạn "làm chuyện người lớn" thì màng trinh mới bị thủng. Nhưng khoa học nghiên cứu không đồng thuận với ý kiến có phần bảo thủ này. 

Bởi vì màng trinh rất mỏng manh, nó rất dễ bị rách đi mà không hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân nói trên. Ví như khi các cô gái tập thể dục nghiêm ngặt, cưỡi ngựa, đi xe đạp, sử dụng lượng lớn băng vệ sinh , vệ sinh quá sâu, hoặc khám phụ khoa đều có thể là "thủ phạm" xé rách màng trinh.

Việc chơi thể thao trong những ngày nguyệt san cũng là nguyên nhân gây rách màng trinh.

5. Bạn không biết màng trinh thủng lúc nào

Phần lớn bạn không thể biết được màng trinh sẽ bị rách vào lúc nào. Nó chỉ để lại dấu vết giống như những chấm, những giọt nhỏ mà thôi. Nếu không có kiến thức về giới tính thì đa phần các cô gái không thể nhận thức được đó là biểu hiện bị rách màng trinh. Những trường hợp dễ gặp nhất là tập thể dục hoặc lao động nặng trong những ngày nguyệt san.

6. Khó xác định được vị trí chính xác

Bác sĩ Susan nói: "nếu màng trinh bị rách thì nó sẽ dính liền vào bên trong hoặc bong ra và không bao giờ xuất hiện một lần nữa. Đặc biệt với những phụ nữ đã từng có con thì các bác sĩ chuyên khoa cũng rất khó để xác định được vị trí chính xác của màng trinh trước đó."

Thảo Nhi

Nguồn: Womens health

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 6 điều con gái nhất định phải biết về chiếc "lá chắn bí mật" tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Bài tập mắt cho người cận thị

Thực hiện đều đặn các bài tập cận thị giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng cường cử động nhãn cầu, thư giãn mắt, giảm nhức mỏi và hạn chế sự tiến triển của cận thị.