Ngắm sao tại Vườn Quốc Gia Jasper

Jasper là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất tại dãy núi Rocky của Canada. Ngoài sở hữu những thắng cảnh đẹp như Núi Edith Cavell, Hồ Pyramid, Núi Pyramid,… vườn Quốc Gia Jasper còn là một trong những địa điểm ngắm sao đẹp nhất thế giới. Thời điểm lý tưởng nhất đến ngắm sao trời từ tháng 10 đến tháng 3.

6 trải nghiệm mùa đông độc nhất vô nhị ở Canada 1

Ngoài ra, nếu may mắn bạn có thể chiêm ngưỡng Bắc Cực Quang lung linh trên bầu trời.

Đi bộ trên hồ băng Abraham

Abraham là hồ nhân tạo trên sông Bắc Saskatchewan ở miền tây của tỉnh Alberta (Canada). Vào mùa đông, những lớp băng trên hồ đều đóng trên bề mặt nước. Những khối băng loang, bong bóng màu trắng xanh trên mặt hồ do khí metan đóng băng tạo ra bức tranh vẽ vô cùng ấn tượng. Hiện tượng kỳ thú này là điểm đến không thể bỏ qua.

6 trải nghiệm mùa đông độc nhất vô nhị ở Canada 2

Trượt tuyết tại Wapta Traverse

Wapta Traverse là một trong những điểm trượt tuyết được yêu thích tại Canada. Các sườn núi thoai thoải với lớp tuyết dày và không khí trong lành chính là thiên đường cho những người đam mê trượt tuyết. Ngoài ra, du khách có thể tận hưởng các dịch vụ tiện ích như ở dựng lều, cho thuê nhà trọ gần đó.

6 trải nghiệm mùa đông độc nhất vô nhị ở Canada 3

Cắm trại, xem hóa thạch tại Công viên Khủng long tỉnh Alberta

Công viên Khủng long tỉnh Alberta là di sản thế giới, nằm ở phía đông của Calgary, Alberta, Canada. Công viên nổi tiếng với số lượng hóa thạch khủng long được tìm thấy nhiều nhất thế giới với khoảng 40 loài khủng long được phát hiện và hơn 500 mẫu hóa thạch. Bạn có thể đến các bảo tàng gần công viên chiêm ngưỡng xương khủng long. Nơi đây là nơi lý tưởng để cắm trại ngay cả trong mùa đông.

6 trải nghiệm mùa đông độc nhất vô nhị ở Canada 4

 Đi qua biên giới tại Waterton

Vườn quốc gia Waterton nằm ở tây nam của tỉnh Alberta (Canada) và giáp Vườn quốc gia Glacier ở Montana (Hoa Kỳ). Nơi đây có cảnh quan tuyệt đẹp, hệ động thực vật phong phú, đồng cỏ, khu rừng, núi cao phủ đầy tuyết trắng. Bởi vì giáp với Hoa Kỳ, Waterton được biết đến như một “công viên hòa bình quốc tế”, du khách từ hai nước có thể đi qua dễ dàng.

6 trải nghiệm mùa đông độc nhất vô nhị ở Canada 5

Chơi các môn thể thao mùa đông tại Công viên Olympic Canada

Năm 1988, thành phố Calgary tổ chức Thế vận hội mùa đông tại Công viên Olympic Canada. Đây là sân tập luyện của nhiều vận động viên chuyên nghiệp và là điểm đến cho du khách ưa thể thao mạo hiểm. Bạn có thể chơi trượt tuyết, trượt ván, đi xe trượt tuyết, chơi khúc côn cầu trên băng hay trượt băng hoặc nhảy bungee, đua xe luge, ngắm cảnh tuyết trắng phủ đầy.

6 trải nghiệm mùa đông độc nhất vô nhị ở Canada 6

Theo Emdep