Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của giới trẻ, đồng thời là công cụ tiện ích của những tín đồ mê dịch chuyển. Những bức hình được chụp tại điểm đến cùng nhiều lời chỉ dẫn, chia sẻ, là cách nhiều người sử dụng trong chuyến đi của mình.

Vậy điểm du lịch nào được giới trẻ săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội?

Mới đây, người ta đã công bố 7 điểm đến được chia sẻ nhiều nhất trên các trang cá nhân. Cụ thể, theo kết quả điều tra của tổ chức CEWE Photoworld, tháp Eiffel, Pháp, là nơi nhận được số hashtag nhiều nhất trên Instagram với 3.103.675 lần.

Ngoài tháp Eiffel, các công trình khác bao gồm tháp đồng hồ Big Ben, cầu Cổng Vàng Mỹ, công trình tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, Dubai, nhà thờ Notre Dame, cung điện Alhambra và tàn tích Machu Picchu.

Ông Bethany Griffin, Giám đốc tiếp thị trực tuyến của CEWE Photoworld, nhận định: “Với hơn 195 triệu tài khoản Instagram đề cập tới hashtag như #Travel, #Traveling alone cho thấy du lịch đang trở thành chủ đề trung tâm của nhiều khoảnh khắc hình ảnh kỷ niệm”.

Dưới đây là danh sách của 7 điểm đến nổi tiếng nhất:

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 1
Tháp Eiffel, Paris, Pháp với 3.103.675 hashtag. Ban đầu tháp được xây dựng như một triển lãm tạm thời cho hội chợ thế giới 1889. Sau đó, Eiffel trở thành biểu tượng của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, thể hiện nét hấp dẫn của nghệ thuật kiến trúc.

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 2
Đồng hồ Big Ben, Anh với 2.210.667 lượt hashtag. Đổ chuông lần đầu năm 1859, đến nay, Big Ben vẫn được coi là đồng hồ chạy chính xác nhất thế giới.

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 3
Cầu Cổng Vàng, Mỹ nằm tại thành phố San Francisco với màu đỏ cam tuyệt đẹp. Cầu khai trương năm 1937, đẹp lý tưởng khi ngắm nhìn từ trên cao.

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 4
Công trình cao nhất thế giới Burj Khalifa, Dubai khai trương năm 2009. Tòa nhà thậm chí còn cao hơn tháp Eiffel tới 3 lần.

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 5
Nhà thờ Notre Dame, Pháp, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm bởi vẻ đẹp của kiến trúc và ý nghĩa văn hóa lịch sử.

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 6
Lâu đài lhambra, Tây Ban Nha, xây dựng vào thế kỷ 13, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1994.

7 điểm đến được săn đón nhiều nhất trên mạng xã hội 7
Tàn tích Machu Picchu nổi tiếng của đế chế Inca, cách thành phố Cusco của Peru chừng 80 km về phía bắc. Nơi này cũng là biểu tượng du lịch của quốc gia vùng Nam Mỹ Peru.

Theo dantri