Nguyệt san

Việc ngực bị sưng và đau trước và trong chu kỳ là hoàn toàn bình thường. Rất nhiều phụ nữ trải qua những cơn đau như vậy, thỉnh thoảng nguyệt san còn có thể gây đau ở vòng ba.

Giảm hoặc tăng cân đột ngột

Khi giảm hoặc tăng cân, ngực là vùng đầu tiên phản ứng với sự thay đổi này của cơ thể. Trong thời gian đầu bạn có thể thấy các vết rạn hoặc sưng đỏ, tuy nhiên điều này là hoàn toàn bình thường. Hãy để vòng hai từ từ làm quen với việc thay đổi kích cỡ.

7 lý do khiến XX bị đau nhức

Áo ngực quá bẩn

Áo ngực thường không dễ bốc mùi, tuy nhiên nếu bạn lười giặt và cố tình để mồ hôi ngấm sâu vào vải trong nhiều ngày, ngực sẽ dễ bị nấm ngứa khó chịu.

Ăn quá nhiều muối

7 lý do khiến XX bị đau nhức

Bạn đã bao giờ thấy ngực sưng tấy khi không phải kỳ nguyệt san? Rất có thể bạn đang hấp thụ quá nhiều đồ mặn. Thử dùng đồ tươi chế biến đơn giản, bạn sẽ thấy tình trạng này thuyên giảm nhanh chóng.

Uống quá nhiều cà phê

Một nghiên cứu tại đại học Duke, California cho thấy 61% phụ nữ có triệu chứng đau nhức thuyên giảm khi ngừng dùng caffeine, 25% hoàn toàn không còn dấu hiệu tức ngực. Lý do là caffeine khiến mạch máu trong ngực căng phồng gây cảm giác nặng nề, khó chịu.

7 lý do khiến XX bị đau nhức

Caffeine khiến mạch máu trong ngực căng phồng gây cảm giác nặng nề, khó chịu.

Tập thể thao quá sức

Bạn có thể rất chăm chỉ tập thể dục nhưng không phải càng tập nhiều càng tốt. Quá sức và không dùng áo nâng ngực khi tập luyện là hai nguyên nhân chính gây đau nhức. Luôn luôn mặc áo ngực thể thao (sport bra) chất lượng để tránh ngực vận động quá nhiều.

Áo ngực không đúng kích cỡ

Nếu thấy tức ngực, đặc biệt khi lưng, cổ hoặc vai cũng đau nhức, lý do đơn giản có thể là áo ngực đang quá chật. Gọng áo siết vào vùng ngực gây khó thở, ảnh hưởng tới tư thế ngồi và cột sống.

Theo Ngoisao.net